Sử dụng máy chạy bộ điện gia đình an toàn nhất

Sử dụng máy chạy bộ điện gia đình là phương pháp hiệu quả nhất giúp giảm cân, rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng ngay trong nhà. Nhưng, làm sao để vừa có hiệu quả và vừa có sự an toàn khi sử dụng là điều không đơn giản. Trong khi chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện không hề dễ dàng như mọi nhiều người vẫn tưởng tượng.

Sử dụng máy chạy bộ điện gia đình an toàn .

Sử dụng máy chạy bộ điện gia đình an toàn tại nhà.

Rất nhiều người đã mắc phải những trấn thương không mong muốn khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện. Nhiều người còn bị đột quỵ, hạ huyết áp hay ngất xỉu ngay trên máy tập chạy tại nhà. Vì vậy bạn cần phải chú ý tới những điều dưới đây để đảm bảo an toàn nhất nhé.

Những điều làm tăng tính an toàn trên máy chạy bộ điện gia đình

Hãy mang giày thể thao và quần áo tập luyện phù hợp. Khởi động kỹ càng các cơ khớp trước khi chạy bộ trên máy chạy bộ đa năng tại nhà.  Đi giày vừa chân và phù hợp với chạy bộ trên may tap chay bo, tránh xa những tác động xấu từ việc chạy bộ làm đau bàn chân và đau hệ xương khớp.
Chú ý đến tư thế tập “đúng” trên máy chạy bộ điện gia đình, mắt nhìn thẳng về phía trước thay vì cúi gằm mặt nhìn xuống chân sẽ khiến bạn dễ bị ngã và mất phương hướng hơn.

Tư thế tập máy chạy bộ điện gia đình đúng cách.

Tư thế tập luyện “đúng” trên máy chạy bộ điện gia đình .

Đảm bảo sử dụng dây đai khóa an toàn trước khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện gia đình. Không nên giữ tay trên tay cầm trong suốt quá trình chạy bộ, mà thay vào đó, nên thả tay ra ngoài ngay sau 5 phút chạy bộ trên máy.
Trước khi dừng tập trên máy chạy bộ điện đa năng, bạn không nên dừng ngay mà hãy giảm dần tốc độ sau đó đi bộ chậm, để cơ thể quen dần. Tránh hiện tượng dừng đột ngột làm tăng nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp rất nguy hiểm.
Khi có người tập máy chạy bộ điện gia đình, bạn không nên để trẻ đứng gần máy tập (nhất là băng chạy bộ). Vì vậy bạn nên hạn chế điều này xảy ra.
Với những ai đang mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, tim mạch hay huyết áp. Thì trước khi tập máy chạy bộ điện gia đình thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tập để đảm bảo an toàn.

>> Tham khảo: Thiết bị phòng gym.

Loading Facebook Comments ...