Giảm cân trên xe đạp tập hay máy tập chạy bộ thì tốt hơn?

Nếu như bạn đang thắc mắc: Xe đạp tập hay máy tập chạy bộ giảm cân tốt hơn?. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu máy chạy bộ hay xe đạp tập thể dục tại nhà phù hợp với bạn?. Thì bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Hai dòng máy tập: Xe đạp tập và máy tập chạy bộ đều giúp đốt cháy hiệu quả lượng mỡ thừa trong cơ thể. Thông qua những bài tập khiến người tập vận động mạnh mẽ, làm tăng lượng calo đốt nhanh hơn và tăng cường sức mạnh thể cho thể lực.

Xe đạp tập giúp giảm cân an toàn tại nhà.

Giảm cân hiệu quả trên xe đạp tập.

Nguyên tắc: Để giảm cân nhanh và  an toàn, thì đòi hỏi bạn phải đốt cháy đủ lượng calo trong cơ thể nhiều hơn lượng calo bạn cung cấp vào cơ thể bằng đường ăn uống. Ví dụ như , để đốt cháy 0,4535 kg chất béo, bạn cần đốt cháy 3 nghìn 500 lượng calo. Hay, để giảm 1/2 kg trọng lượng cơ thể mỗi tuần, bạn cần phải làm sao để tiêu thụ 500 – 1000 calo mỗi ngày. Và để bắt đầu thực hiện điều đó thì bạn nên chọn đạp xe hoặc chạy bộ. Vậy, câu hỏi đặt ra là chọn đạp xe trên xe đạp tập, hay chạy bộ trên máy chạy bộ?.

Vì vậy, mà dù bạn chọn xe đạp thể dục hay máy chạy bộ thì đều có tác dụng giảm cân nhanh và hiệu quả. Chỉ cần tuân thủ đúng nguyên tắc thì cả 2 sẽ đều là dụng cụ tốt nhất và phù hợp nhất.

Calo đốt cháy do máy tập chạy bộ là bao nhiêu?

Giảm cân bằng máy tập chạy bộ.

Giảm cân hiệu quả nhờ máy tập chạy bộ.

Lượng calo đốt cháy khi đi bộ trên máy chạy bộ tại nhà sẽ là 351 calo mỗi giờ với tốc độ 6 km/h. Nếu như có sự điều chỉnh tốc độ chạy bộ ở tốc độ 10 km/h  thì lượng calo đốt cháy sẽ là 684 calo. So với xe đạp tập thì máy tập chạy bộ đốt sẽ đốt cháy lượng calo lớn hơn. Hoặc, đốt  cháy 100 calo khi đi bộ trên  máy chạy bộ đa năng ở tốc độ 1,6 km. Điểm khác biệt khi tập giữa máy tập toàn thân và máy chạy bộ chính là: Xe đạp tập thể dục là không thể tập liên tục trong cùng 1 độ dài thời gian với chạy bộ.

Calo đốt cháy do xe đạp tập là bao nhiêu?

Lượng calo bị đốt cháy trong cơ thể trong 1 giờ đạp xe là 594 calo với tốc độ từ 20 – 22 km trên giờ. Trong khi lượng calo bị đốt cháy khi đi bộ sẽ là 720 calo một giờ ở tốc độ 22 – 25 km/h. Hoặc, để đốt cháy 100 calo trong cơ thể nhờ xe đạp tập thể dục trong nhà bạn phải đi khoảng trên 6 km. Và so với máy chạy bộ tại nhà thì tập xe đạp thể dục lại có tác động thấp hơn tới các khớp xương. Với những người đau đầu gối thì xe đạp thể dục là sự lựa chọn phù hợp hơn.

>>>> Tham khảo ngay Review xe đạp tập thể dục toàn thân Orbitrack New K208B.

Loading Facebook Comments ...