Kiểm tra sơ bộ máy công nghiệp

Máy công nghiệp hiện nay không còn xa lạ với bất kỳ các công ty nào. Bất kỳ khu công nghiệp nào cũng có ít nhất 2/3 số công ty sản xuất dòng máy này. Hoặc có nhu cầu sử dụng máy này. Vì vậy mà rất nhiều các dòng máy được bán ra hàng tháng để phục vụ nhu cầu sử dụng ấy.

Kéo theo những như hỏng cũng khá nhiều. Vậy, làm sao để biết được chúng hỏng như nào để sửa chữa chúng?. Chỉ có cách kiểm tra chúng để có thể biết chúng hỏng góc như nào và sửa chúng mà thôi.

Máy công nghiệp - máy rửa  bát.

Máy công nghiệp – máy rửa bát hiện đại.

Kiểm tra sơ bộ máy công nghiệp là phương pháp kiểm tra tổng quát, chưa cần quá chi tiết các dụng cụ đo điện, chỉ kiểm tra nguội mà thôi.

Không đóng điện để máy công nghiệp chạy thì chỉ mở lắp đậy, quan sát bằng mắt các đường dây, các nút phục hồi của rơ le nhiệt xem có biểu hiện nào bất thường không. Có thể là dây điện đứt, bị tuột hoặc bị dính vào vật gì đó.

Kiểm tra vít nối dây để kiểm tra độ an toàn, giắc cắm, cầu chì  nếu như bạn nghi ngờ nó hỏng hoặc tiếp xúc kém. Tốt nhất là ấn chặt cầu chì, rắc cắm và vặn vít xiết lại cho cẩn thận lại các đầu dây.

Kiểm tra máy công nghiệp khi có điện

Máy giặt công nghiệp.

Máy công nghiệp trong xưởng.

Bật bộ phân “át tô mát” nên và quan sát các đèn tín hiệu. Xem chúng có báo sáng hay không. Sau đó nhấn nút START và xem “rơle”. Khởi động lại các chức năng của máy công nghiệp từ xem chúng có tác động gì không không. Nếu có tiếng phát ra bất thường ? Nếu các tiếp điểm không bị đánh lửa?. Bạn cần dùng dụng cụ Vôn kế để đo điện áp một cách chính xác nhất.

Trường hợp điện áp máy công nghiệp giảm chỉ còn < 85% thì là có sự cố xả ra. Còn nếu điện áp đủ 3 pha, đạt định mức ở động cơ, “roto” quay được bằng cách sử dụng ampe kế. Hãy chú ý tới các cách tìm sự cố trên để đảm bảo an toàn và hiệu quả tập luyện trên máy công nghiệp.

Loading Facebook Comments ...