CÙng chúng tôi khám phá đặc trưng của ẩm thực độc đáo mà vô cùng phong phú với rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng. Đất nước áo với nhiều thắng cảnh thơ mộng, thành bình và đẹp như tranh vẽ. Nếu đã một lần đặt chân tới đây thì chắc chắn quý khách sẽ không thể nào quên được.

Bò bít tết rán

Thoạt nghe qua thì có vẻ đây là một món ăn rất quen thuộc đối với mọi người. Tuy vậy, nếu là Bò bít tết của Áo thì đó lại là một đặc sản của châu Âu mà du khách nhất định phải dùng thử khi ghé thăm đất nước này.

Mặc dù không phải là nơi xuất xứ món bò bít tết nổi tiếng nhưng từ lâu Áo đã trở thành một trong những biểu tượng cho nền văn hóa ẩm thực đặc trưng của nước Áo. Khi tới ghé qua các gia đình tại Áo thì đừng ngạc nhiên khi thấy sự xuất hiện của món này trong tất cả các bữa ăn bởi từ lâu, bò bít tết được xem là món ăn thường nhật của nước này.

Nguyên liệu chủ yếu làm món này là thịt bê được cắt thành các lát mỏng sau đó đập dập thịt để làm mịn hơn. Tiếp theo đó sẽ nhúng vào hỗn hợp bột mì, trứng và vụn bánh mì rồi chiên lên bằng bơ hoặc mỡ trong 3 – 4 phút.

Món bò bít tết thường ăn kèm với khoai tây chiên, 1 lát chanh và một chút rau mùi tây.

Bánh chocolate Sachertorte

Torte là từ dùng để nhắc tới những chiếc bánh ngọt cao cấp và sang trọng tại các nhà hàng, khách sạn danh tiếng của châu Âu. Vì là đại diện cho tầng lớp thượng lưu nên kích cỡ cũng khá nhỏ nhắn và được trang trí rất trang nhã, đậm tính nghệ thuật.

Bánh gồm có 2 phần là chocolate nấu chảy cùng bơ, trứng gà cùng các phụ gia khác. Lớp vỏ ganache chocolate ở ngoài cùng rất đặc biệt kích thích sự tò mua của thực khách muốn khám phá bất ngờ ẩn dấu trong phần chocolate ngon tuyệt kia.

 

Loading Facebook Comments ...