Đồng hồ Big Ben từ lâu đã được coi là biểu tượng của đất nước Anh nói chung và thành phố London nói riêng. Thực chất đây là một tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London.

nơi đặt đồng hồ big ben

Khá nổi tiếng với cái tên Tháp Đồng Hồ hay Big Ben nhưng thực tế tòa tháp nằm ở phía Đông cung điện Westminster chưa bao giờ được đặt tên chính thức. Big Ben là tên quả chuông nặng 13,5 tấn bên trong Tháp St. Stephen, nằm phía trên tòa nhà Quốc hội Anh. Kể từ khi quả chuông khổng lồ được đặt lên đỉnh tháp vào tháng 7/1859, người dân London đã sử dụng chính tên quả chuông để gọi tháp Đồng hồ. Chiếc đồng hồ nổi tiếng này đổ chuông đầu tiên vào tháng 7 năm 1859, độ tin cậy và tính chính xác của nó đã trở thành niềm tự hào của nước Anh

đồng hồ big ben biểu tượng của thời gian

>>>Xem Ngay<<< các mẫu đồng hồ nam nữ đẹp nhất tại shop dong ho hublotshop dong ho co uy tín nhất Hà Nội.

Khi mặt trời lặn, bốn mặt đồng hồ màu ngà được chiếu sáng để mọi người vẫn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm này dù đang đứng cách đó hàng dặm. Mỗi mặt có đường kính 23 foot (bảy mét) và chứa 312 mảnh kính opal. Big Ben đổ chuông mỗi giờ và kể từ khi đổ tiếng chuông đầu tiên năm 1859 cho đến nay, rất hiếm khi tiếng chuông ấy ngừng hoạt động. Nó chỉ ngừng đổ chuông trong 2 năm bắt đầu từ 1916 do chiến tranh thế giới thứ nhất, vài lần do thời tiết và 4 lần bảo dưỡng khác vào những năm 1934, 1956, 1990 và 2007. Người dân London từ lâu đã rất quen thuộc với tiếng nhạc hiệu của đài BCC chính là tiếng chuông của đồng hồ Big Ben.

lịch sử đồng hồ big ben

Chiếc dong ho nam sang trong này cũng được mệnh danh là cỗ máy thời gian có độ chính xác gần như tuyệt đối, sai số chỉ 1s. Ngày 4/6/2012 , tháp Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2012 để tôn vinh cho những cống hiến to lớn của nữ hoàng Elizabeth trong suốt 60 trị vì, tuy nhiên, mọi người vẫn quen gọi nó là Big Ben. Nếu như bạn có dịp đến thăm nước Anh, hãy nhớ ghé qua London để chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ nổi tiếng này nhé!

Loading Facebook Comments ...