Rèm phòng ngủ vừa có công dụng trang trí, vừa tạo không gian riêng tư cho phòng ngủ. Đôi khi chúng ta thường sao nhãng việc dọn dẹp và thường để quên rèm cửa phòng ngủ, từ đó tích tụ lớp bụi dầy và khó đánh bay.

Vì sao nên vệ sinh rèm phòng ngủ

Công dụng chính của rèm phòng ngủ đó là cản nắng, ánh sáng, và bụi bẩn. Từ đó vô hình chung là tích tụ bụi bẩn trên rèm rất nhiều.

Khi rèm phòng ngủ tích tụ vi khuẩn bụi bẩn, vô hình gây những tác động xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Phòng ngủ là nơi mà bất cứ ai cũng đều dùng để nghỉ ngơi và lấy lại sức lực sau những ngày làm việc vất vả. Khi sức khỏe đang trong tình trạng cần nghỉ ngơi, vô hình bị tác động bởi những vi khuẩn bụi bẩn sẽ có khả năng ngủ không sâu giấc, mệt mỏi và có thể tích tụ vi khuẩn.

Việc vệ sinh rèm phòng ngủ đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe của bạn và người thân mà còn có thể giữ rèm luôn mới.

>> Có thể bạn quan tâm: rèm sáo gỗ giá rẻ

Nên vệ sinh rèm phòng ngủ bao lâu một lần

Khi bạn kiểm tra mùi hương từ rèm phòng ngủ hằng tháng. Sử dụng chổi lông mềm để phủ đi lớp bụi bám trên bề mặt rèm phòng ngủ hoặc có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay để loại đi lớp bụi một cách tốt hơn trên bề mặt rèm phòng ngủ để giữ màu sắc rèm được tươi mới và có thể loại đi vi khuẩn, bụi bẩn.

Đối với bụi bẩn tích tụ trên rèm thì bạn cần phải chú ý đến vệ sinh rèm phòng ngủ và thời gian được khuyên để vệ sinh rèm phòng ngủ một cách tốt nhất đó là 8-12 tháng một lần. Đây là thời gian mà vệ sinh rèm và loại bỏ bụi bẩn, để giữ cho một môi trường trong lành nhất.

>> Xem thêm: mành rèm hội trường

Loading Facebook Comments ...