Hầu hết những ngôi nhà sử dụng sàn gỗ tự nhiên tại Hà Nội thường có diện tích rộng rãi nên việc chọn màu sắc sàn chủ yếu phụ thuộc vào gu thẩm mỹ hay kiểu trang trí nội thất nhà. Tuy nhiên, có một số chủ nhà có ngôi nhà có diện tích hẹp đặc biệt là các ngôi nhà tại khu phố cổ Hà Nội cũng có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Với những ngôi nhà đặc biệt này thì không phải loại sàn gỗ tự nhiên nào cũng có thể phù hợp để lắp đặt . Hãy cùng tìm hiểu những loại sàn gỗ tự nhiên bằng cách click vào đây và phân loại những loại có thể dùng cho nhà diện tích hẹp.

Những dòng sàn gỗ tự nhiên phù hợp với nhà diện tích hẹp

Với những phòng hẹp, những loại sàn gỗ tự nhiên màu tối hay nhiều vân nên hạn chế sử dụng bởi nó mang đến cảm giác tù túng và ngột ngạt. Ví dụ dòng ván sàn gỗ Óc chó có màu tối sẫm, chiu liu hay Giáng Hương nhiều vân cũng nên hạn chế. Tuy nhiên nếu trong phòng có nhiều ánh sáng thì vẫn có thể sử dụng sàn gỗ Óc chó bởi loại sàn này ít vân nên không mang lại cảm giác lắt nhắt.sàn gỗ Óc chó màu tối sẫm thường được sử dụng tại phòng rộng

sàn óc chó

Dòng sàn gỗ tự nhiên phổ biến sử dụng trong những phòng hẹp là sàn gỗ Căm xe Lào, Sồi, Tần bì …. Dòng sàn gỗ Căm xe Lào là dòng thường được sử dụng nhất trong các ngôi nhà tại phố cổ bởi nó không chỉ có màu sáng, đều màu mà nó có kiểu màu cổ điển rất hợp với nội thất tại các căn nhà cổ. Tuy nhiên, nếu bạn định lựa chọn sàn gỗ Căm xe Lào thì cần lưu ý rằng màu của dòng sàn này thường sẽ xuống màu sau một thời gian sử dụng.

sàn căm xe

Sàn gỗ Căm xe là dòng sàn gỗ tự nhiên thường được sử dụng tại phòng hẹp

Tóm lại, nếu ngôi nhà có diện tích hẹp thì nên sử dụng các dòng sàn gỗ tự nhiên có màu sắc sáng và vân gỗ đơn giản. Loại mà chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng trong các không gian này là dòng sàn gỗ Sồi trắng .

Loading Facebook Comments ...