Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy lọc nước khác nhau cho các các gia đình lựa chọn. Nổi trội nhất vẫn là 2 dòng máy lọc nước nano và máy lọc nước ro đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy trong 2 loại máy lọc nước gia đình này nên mua máy lọc nước loại nào tốt hơn. Chúng ta cùng đi tìm hiểu và so sánh về cả 2 loại máy lọc nước này để có thể đưa ra được sự lựa chọn cho riêng mình.

Kết quả hình ảnh cho máy lọc nước gia đình

1. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước ro được có mặt trên thị trường Việt Nam khá lâu rồi, máy được sản xuất nghiêm cứu trên công nghệ hiện đại và có nhiều cải tiến đổi mới. Máy lọc nước tinh khiết RO sử dụng thiết bị thẩm thấy ngược để lọc nước. đây là một quy trình tự nhiên, sẽ có một màng lọc để cho nước tinh khiết chảy qua, Khi đó màng lọc sẽ giữ lại những hàm lượng cặn, chất không hòa tan. Máy có thiết kế 1 bơm để tạo áp lực cho dòng nước chatr qua màng lọc, còn chất thải sẽ chảy ra một đường ống khác ra ngoài cống.

Kết quả hình ảnh cho máy lọc nước ro

2, Máy lọc nước Nano

So về giá thành thì máy lọc nước nano rẻ hơn so với loại RO. Máy lọc nước nano sử dụng nhưng lõi lọc để lọc nước. cùng với công nghệ khá lâu rồi của những thập niên 80

Kết quả hình ảnh cho máy lọc nước nano

3. So sánh máy lọc nano và máy lọc ro

Về mức độ lọc: Do máy lọc nước ro sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược khá tiên tiến và hiện đại nên có thể loại bỏ được hoàn toàn các chất cặn bã có trong nước mang tới cho gia đình nguồn nước tinh khiết nhất. Còn với máy lọc nano thì các khe hở ở màng lọc to hơn nên nhiều chất khoáng không thể loại bỏ được hoàn toàn.

Mỗi công nghệ mà 2 hãng máy lọc nước này sử dụng đều có những ưu điểm riêng biệt cho nên bạn có thể lựa chọn máy phù hợp với điều kiện kinh tế của giai đình. Nếu để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể chọn mát lọc nước Nano, còn nếu bạn có điều kiện hơn có thể chọn máy lọc RO

Loading Facebook Comments ...