Viêm tiểu phế quản là căn bệnh dễ gặptrẻ nhỏ & trẻ em mới sinh. vì vậyrất nhiều các bà mẹ bỉm sữa có thắc mắc về bệnh như viêm tiểu phế quản chữa bệnh như nào, bệnh có tiến triển thành hen suyễn ko,… Dưới đây sẽ bật mí một vài thắc mắc rất hay gặp nhất, giúp những mẹ không phải băn khoăn nữa nhé!

Những thắc mắc về viêm tiểu phế quản

phải trẻ nào cũng dễ bị mắc bệnh?

Trẻ khi vừa mới sinh những em gặp sự cố về thở hoặc tim lâu năm có khả năng bị viêm nhiễm tiểu phế quản nặng. Đã có văcxin đặc biệt dành riêng cho trẻ em có nguy cơ cao. Hãy tham khảo bác sĩ về loại văcxin này.

viêm tiểu phế quản ở trẻ

Chữa viêm tiểu phế quản như nào để không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé?

Thuốc kháng sinh không có tác dụng trong trường hợp này, vì viêm tiểu phế quản do virus gây nên.

Một loại thuốc kháng virus có tên là ribavirin có thể giúp trị bệnh, song dược liệu này không phổ biến vì có nguy cơ gây phản ứng phụ và thiếu tính thực tế trong sử dụng.

Do đó, cách đối phó tốt nhất là hỗ trợ và dựa vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Phần lớn trẻ nhỏ viêm tiểu phế quản do virut hợp bào hô hấp nhẹ thường bị ho và khò khè một chút, song nhìn chung vẫn ăn uống tốt và không cần sự hỗ trợ của máy thở hay viên thuốc nào. Trong một vài ngày, bệnh sẽ tự khỏi.

Trong trường hợp nghiêm trọng, trẻ sẽ thấy khó chịu vì triệu chứng thở khò khè và ra nhiều dịch nhầy, ngăn cản không khí tới các phế nang của phổi.

Lúc này, trẻ cần thêm oxy, hoặc thậm chí phải dùng đến salbutamol – dược liệu làm giãn cơ phổi dùng trong bệnh hen suyễn.

Một khâu quan trọng trong điều trị viêm tiểu phế quản là hút hết dịch nhầy, và việc này cần phải tới bệnh viện.

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ và cách điều trị khác: https://caothaoduoc.com/viem-tieu-phe-quan.html

Có phải viêm tiểu phế quản sẽ phát triển thành hen suyễn?

Một số người hiểu nhầm rằng viêm tiểu phế quản chắc chắn sẽ trở thành hen suyễn, nguyên nhân có thể do chúng có triệu chứng giống nhau.

Cần biết rằng hen suyễn được định nghĩa là tình trạng tái diễn các cơn khò khè, ho và khó thở ở những trẻ không bị mắc bệnh phổi nào khác.

Một số chuyên gia cho rằng những trẻ có di truyền dị ứng hoặc hen suyễn rất dễ bị nhiễm khuẩn RSV, trong khi số khác lại nói RVS có thể kích thích phát triển bệnh hen suyễn.

Dù ở trường hợp nào, hiện tượng tái diễn bệnh là yếu tố quyết định. Nghĩa là nếu trẻ có biểu hiện tái phát triệu chứng nhiều lần thì đó có thể bệnh hen suyễn, còn nếu không tái phát thì đó là viêm tiểu phế quản.

Loading Facebook Comments ...