Mắc các triệu chứng đau bụng, đau dạ dày nên làm như thế nào?

Đau bụng là một triệu chứng chung phổ biến ở rất nhiều người, tuy nhiên các triệu chứng đau bụng nếu diễn ra bình thường do rối loạn tiêu hóa thì không đáng sợ nhưng nếu là đau bụng do đau dạ dày thì cũng cần đặc biệt lưu tâm. Bài viết sau đây sẽ mách bạn nếu mắc các triệu chứng đau bụng, đau dạ dày nên làm như thế nào?

Mẹo xử lý các triệu chứng đau dạ dày

Triệu chứng đau bụng do đau dạ dày ở người bệnh

+ Bạn phải chịu đựng cơn đau này trong bao lâu?

+ Trong trường hợp nào cơn đau nghiêm trọng hơn.

+ Cường độ cơn đau như thế nào?

+ Việc ăn uống hàng ngày của bạn như thế nào?

+ Đặc thù công việc là gì?…

Sau khi mô tả về dấu hiệu bệnh là đau bụng trên rốn nhói từng cơn, các bác sĩ sẽ phần nào chuẩn đoán được bệnh sau đó tiếp tục tiến hành các xét nghiệm nhằm đưa ra kết quả chính xác nhất. Họ sẽ có biện pháp theo dõi và tiến hành điều trị. Phương pháp xử lý các cơn đau dạ dày bao gồm:

1.Thuốc

Thuốc là cách tốt nhất để kiểm soát cơn đau do viêm loét dạ dày gây ra. Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cụ thể, bạn cần sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Uống đúng liều lượng, đúng thời gian. Nếu bạn bỏ qua liều hoặc không uống thuốc theo quy định, điều này sẽ làm giảm hiệu quả trong quá trình trị bệnh dạ dày, trào ngược dạ dày.

2.Chế độ dinh dưỡng

Đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân đối

Mặc dù việc ăn uống không gây ra tình trạng viêm loét dạ dày nhưng chế độ ăn hàng ngày lại có thể khiến triệu chứng bệnh thêm nặng hơn.

Với người bệnh bị đau bụng dưới ở nam giới hãy xây dựng chế độ ăn phù hợp, giảm hàm lượng muối trong thức ăn, giảm chất béo, nói không với rượu bia, thuốc lá, nước có ga, cà phê…Chế độ ăn khoa học, lành mạnh, cung cấp đủ lượng vitamin và dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại bệnh tật được tốt hơn.

3.Quản lý tinh thần

Tinh thần căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi là nguyên nhân khiến các cơn đau thêm trầm trọng. Hãy học cách quản lý căng thẳng thông qua các phương pháp như ngồi thiền, yoga, hít thở sâu, thư giãn cơ thể, thư giãn tinh thần, giữ tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái là cách tốt nhất nhằm làm giảm thiểu các triệu chứng bệnh.

4.Phương pháp điều trị thay thế

Một số người bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng sử dụng thuốc tân dược không có tác dụng, bạn có thể tìm hiểu các phương pháp điều trị bổ sung, thay thế khác nhằm làm giảm tần suất và cường độ cơn đau. Các biện pháp bao gồm như phản hồi sinh học, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, sử dụng viên nang dầu cá, các bài thuốc từ tự nhiên như kết hợp nghệ với mật ong, nước ép nha đam, bắp cải… Đồng thời tập luyện thể dục thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh.

5.Phẫu thuật

Phẫu thuật được xem là biện pháp điều trị cuối cùng khi các phương pháp khác không có tác dụng, khi bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Loading Facebook Comments ...