Đối với những người cao tuổi, thì các chức năng trong cơ thể đều bị suy giảm. Do vậy mà ở người già thường xuyên xuất hiện các triệu trứng đau nhứuc khớp, đau nhức xương mỗi khi thời tiết thay đổi. Vì thế, để đảm bảo sức khoẻ cho những người lớn tuổi, thì các bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau cần thiết. Các loại thuốc giảm đau được dùng phù hợp và đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tốt và tránh cho các cụ khỏi những cơn đau của tuổi già.

thuốc giảm đau cho người già

Một số loại thuốc giảm đau hay được dùng:

Thứ nhất là các loại thuốc giảm đau không kê đơn. Nhóm thuốc này có tác dụng là làm giảm những triệu chứng đau nhẹ như đau đầu, sốt, cảm cúm, viêm khớp, đau răng… Đối với nhóm thuốc giảm đau không kê đơn này, các bạn có thể ra nhà thuốc để đuọc các dược sĩ tư vấn không cần phải có bác sĩ kê đơn.

Thứ hai là nhóm thuốc giảm đau kê đơn. Nhóm thuốc giảm đau này thường có hai loại là các thuốc có chưa opioid và các thuốc không chứa opioid. Các loại thuốc thuộc nhóm này có tác dụng rất mạnh trong giảm đau, và làm thay đổi cảm giác đau ở người dùng.

Các bạn cũng lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau nhé:

thuốc giảm đau cho người lớn tuổi

Vì các loại thuốc giảm đau chỉ có tác dụng điều trị chứng, các loại này có tác dụng che dấu đi các dấu hiệu của bệnh nhưng bệnh vẫn còn tiếp tục diễn biến. Do vậy mà việc sử dụng thuốc giảm đau cũng nên được chú trọng và nên cân nhắc, lựa chọn thuốc giảm đau như thế nào, ra sao cho phù hợp.

Tổ chức Y tế thế giới khuyên người dùng nên tuân theo các bậc của thuốc giảm đau để sử dụng thuốc giảm đau có hiệu quả. Có ba bậc tăng dần: bậc 1, bậc 2 và bậc 3. Đây là các biểu hiện của triệu chứng đau, từ đau nhé, đau vừa và đau nặng. Dựa vào múc độ của các cơn đau để chọn thuốc giảm đau cho hợp lý.

Chú ý rằng khi sử dụng thuốc giảm đau cần phải kết hợp với các loại thuốc điều trị bệnh để chữa trị nguyên nhân của các cơn đau.

Với một số thông tin bên trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc sức khoẻ cho những người cao tuổi trong gia đình. Sức khoẻ là điều quý giá nhất mà chúng ta cần phải quan tâm và giữ gìn, vì vậy mà các bạn hãy quan tâm và chăm sóc sức khoẻ của người thân và của gia đình mình ngay từ hômnay, các bạn nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau, tôi hy vọng rằng mỗi bài viết chnsg tôi đưa ra đều hữu ích đối với các bạn.

Loading Facebook Comments ...