Tuy không phải là một loại thực phẩm thuộc hàng thượng hạng nhưng nấm luôn là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Nấm vừa là một loại thực phẩm sạch lại có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, dễ chế biến, dễ ăn và dùng làm thuốc. Với xu thế người ta chuộng thực phẩm sạch thì trong tương lai nấm sẽ trở thành một loại thực phẩm thông dụng và quan trọng nhất.

Thucthan.com – Nấm có nhiều chất dinh dưỡng

các loại nấm

Nấm có rất nhiều loại, có hàng trăm loại nấm được con người khai thác dùng để làm thực phẩm hoặc là làm thuốc chữa bệnh. Người ta còn nghiên cứu và tiến hành trồng được nhiều loại nấm có năng suất lớn về độ sạch cũng như an toàn thực phẩm cao.

Nấm là một loại thực vật tốt, sống nhờ vào việc phát triển nhờ chất hữu cơ của những thân cây lớn, có giá trị dinh dưỡng cao. Nấm có lượng protein cao hơn so với những loại rau củ khác, ít chất béo, nhiều vitamin, giàu các nguyên tố vi lượng.

Mỗi loại nấm thường có thành phần dinh dưỡng khác nhau nên có thể tận dụng nhiều loại nấm để chế biến và nấu những món ăn khác nhau phục vụ đời sống con người. Nấm là một loại thực phẩm tốt cho người già và trẻ em.

Những công dụng từ cây nấm

nấm có nhiều công dụng

chân gà hấp hành ngon với nấm đông cô

Nấm đã được người xưa sử dụng như những vị thuốc hữu dụng thì bây giờ người ta khai thác những hoá chất có trong cây nấm để sử dụng làm thuốc chữa được nhiều bệnh trong đó có cả bệnh nan y.

Nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch: ăn nấm thường xuyên chính là tăng cường miễn dịch cho cơ thể, làm cho hệ miễn dịch được khoẻ mạnh hơn có thể bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của những loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Trong nấm còn có nhiều chất chống ung thư và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư khác nhau. Một số loại nấm còn có thể kích thích cơ thể sản sinh ra chất ức chế sự phát triển của các loại vi rút.

Nấm tốt cho những người mắc bệnh tim mạch: đa số những loại nấm đều có chitin, đây là một chất làm tăng sức mạnh của thành mạch và giúp cho lượng máu được lưu thông tốt hơn, cải thiện tình trạng thiếu máu cung cấp cho tim. Nấm giúp giải độc và bảo vệ cho gan như nấm hương, nấm linh chi. Trong các loại nấm này có chất cacbon tetrachorid giúp tăng hàm lượng glucogen trong gan và giúp men gan được hạ thấp, từ đó làm giảm những vấn đề về gan.

Ngoài ra các loại nấm còn rất tốt đối với tiêu hoá, ví dụ như món cách nấu súp gà nấm chẳng hạn, giúp hỗ trợ tiêu hoá tốt hơn, điều trị một số bệnh liên quan đến đường tiêu hoá như chán ăn, rối loạn tiêu hoá, ăn không ngon, dạ dày,…

Loading Facebook Comments ...