Làm thế nào để tìm ra các biểu hiện khi bị xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày hay xung huyết dạ dày có vô số những biểu hiện giống như các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Vậy thì làm thế nào để tìm ra các biểu hiện khi bị xuất huyết dạ dày chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Các kiến thức dành cho bệnh nhân

Những biểu hiện đau do xuất huyết dạ dày

Những biểu hiện đau do xuất huyết dạ dày

Viêm phù nề hang vị là một trong các bệnh về rối loạn men tiêu hóa phổ biến nhất, triệu chứng bệnh chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống người bệnh mà thôi, tuy nhiên bệnh để lâu , không chữa trị sớm sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm tiêu biểu như tình trạng xuất huyết dạ dày, bệnh dạ dày, thủng dạ dày hay ung thư dạ dày.

Yếu tố nào gây ra căn bệnh này

+ Do rượu bia: người bệnh viêm loét dạ dày, viêm thực quản trào ngược vẫn nhậu nhẹt bia rượu thường xuyên, tình trạng chảy máu dạ dày sẽ nhanh chóng tìm đến bởi các chất độc hại có trong thứ thức uống này sẽ khiến các vết loét bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Chủ yếu là do ăn uống

Chủ yếu là do ăn uống

+ Do sử dụng thuốc chống viêm hang vị dạ dày và cách điều trị giảm đau không steroid: người bệnh có vấn đề về dạ dày, đại tràng cần tránh xa loại thuốc này càng xa càng tốt, chúng chính là lý do khiến tình trạng bệnh trào ngược thực quản thêm nặng.

+ Bệnh để lâu chuyển biến sang giai đoạn nặng

+ Chảy máu dạ dày có thể bắt gặp nhiều ở bệnh nhân đồng thời gặp các vấn đề về đường huyết như bệnh bạch cầu, máu chậm đông, suy tủy xương…

Những biểu hiện của bệnh lý

+ Bụng đau dữ dội, cơn đau không ngừng, đau thượng vị lan khắp ổ bụng và sau bụng, cơn đau kéo dài không chấm dứt

+ Nếu bị đau bụng dưới kèm hiện tượng toát mồ hôi, da tái, nôn ra máu, phân có màu đen hoặc phân dính máu

+ Nôn ra máu là biểu hiện điển hình và dễ nhận biết nhất

Khi người bệnh có các biểu hiện trên hoặc cảm thấy ăn không tiêu phải làm sao hãy đưa đến bệnh viện ngay nhằm điều trị kịp thời, bệnh để lâu, mất máu nhiều có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Sơ cứu tại chỗ

Khi có các biểu hiện triệu chứng bệnh, trong khi chờ đợi xe cấp cứu người nhà bệnh nhân hãy thực hiện các biện pháp sơ cứu tại chỗ đơn giản như sau:

+ Giữ bệnh nhân nằm im trên giường, đầu không gối, chân đặt cao, tránh trường hợp ôm bụng quằn quại vận động mạnh bởi như vậy sẽ khiến vết loét chảy máu nhiều hơn

+ Uống nước muối pha loãng nhằm cầm máu, pha 6g muối tinh với 100ml nước lọc

Bên trên là một vài thông tin về tình trạng bệnh xuất huyết dạ dày mà bạn cần nắm được, hãy đi khám sức khỏe định kỳ, đừng chủ quan trước các biểu hiện lạ của cơ thể, khám bệnh nhằm phát hiện bệnh sớm như vậy việc điều trị sẽ trở nên đơn giản và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Loading Facebook Comments ...