Ngộ độc thực phẩm rất hay còn gọi là ngộ độc đồ ăn, thường xẩy ra sau khi ăn phải các đồ ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, đồ ăn bị ôi thiu, có kèm chất bảo quản, phụ gia… Một số điều cần lưu ý khi bị ngộ độc thực phẩm.
Ngộ độc thực phẩm là gì?
Ngộ độc thức ăn hay còn đc biết đến với tên thường gọi là ngộ độc đồ ăn rất hay trúng thực là các chứng bệnh lý gặp sau khoản thời gian ăn, uống phải các loại đồ ăn bẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc hoặc thức ăn bị hỏng, ôi thiu, có chất bảo vệ, phụ gia… là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm và độc hại.

Lúc bị ngộ độc thực phẩm người bị bệnh thường triệu chứng qua những biến chứng lâm sàng như nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu và chóng mặt, Bị sốt, đau bụng, không ổn định đường tiêu hóa gây bệnh tá tràng…. Ngộ độc thực phẩm không những gây hại cho tình trạng sức khỏe (có thể kéo theo tử vong) mà còn khiến cho tinh thần con người mệt mỏi.

phong-tranh-ngo-doc-thuc-pham

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Theo đánh giá về an toàn và đáng tin cậy lau chùi thức ăn của những chuyên gia thì ngộ độc thực phẩm mùa hè thường do đồ ăn nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, ký sinh trùng, vì mùa hè nhiệt độ cao rất tiện nghi cho vi sinh vật phát triển. đặc biệt quan trọng thức ăn có xuất sứ từ động vật như thịt, trứng, cá, sữa là lượng chất giàu đạm, rất dễ dàng biến thành môi trường tốt cho những vi khuẩn, đặc biệt là những con vi sinh vật gây bệnh phát, và lúc ấy thức ăn đã biến đổi thành chất độc.

Sinh vật truyền nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn không giống nhau, vi rút & ký sinh trùng hoặc độc tố, dịch tiết của chúng là nguyên nhân thịnh hành nhất của ngộ độc thực phẩm. những loại vi khuẩn gây nhiễm khuẩn cho thức ăn có thể tồn tại ở khắp mọi nơi trong không khí, quan trọng khi thời tiết nắng nóng hay giao mùa cũng làm các vi khuẩn trong thức ăn quá trình phát triển một cách nhanh hơn.
nguyên do gây ra ngộ độc đồ ăn
Cách phòng tránh ngộ độc thức ăn
Việc ngăn ngừa ngộ độc đồ ăn là cần chọn những đồ ăn đảm bảo, bảo quản đồ ăn chưa chế tao thì nên ướp đông, ướp muối… hoặc đã chế biến nên đậy nồng bàn tránh ruồi muỗi, đun nóng lúc ăn, ướp đông khi nên thiết… đến công việc giữ vệ sinh trong khâu bào chế, khi nuốt cho đến các liệu pháp phòng ngừa khi ăn ở ngoài. Trong số đó phải lưu ý đặc biệt là ăn, uống thức ăn đã chín kỹ.

>> Xem thêm: http://thuocbocaocap.net/benh-ta-trang/

Loading Facebook Comments ...