Đôi khi, ù tai tự nhiên biến mất mà không có bất kỳ sự can thiệp nào cả. Tuy nhiên, phải hiểu rằng không phải tất cả các chứng ù tai đều có thể được loại bỏ hoặc giảm đi nếu nguyên nhân của chúng bắt buồn từ bệnh tật.  Lúc này, việc nhờ sự giúp đỡ của y học là điều cần thiết. Vậy ù tai uống thuốc gì thì hiệu quả?

Giải đáp: Ù tai uống thuốc gì?

Kết quả hình ảnh cho Ù tai uống thuốc gì

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đối phó với chứng ù tai, hãy tham khảo các thông tin dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khuyên hữu ích.

Nên căn cứ vào nguyên nhân

Căn cứ vào nguyên nhân gây ù tai mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp.

  • Nếu chứng ù tai là do quá nhiều ráy tai chưa được làm sạch, việc vệ sinh tai với nước ấm là điều cần thiết.
  • Nếu bạn bị nhiễm trùng tai, bạn có thể được cho uống thuốc nhỏ giọt có chứa hydrocortisone để giúp giảm ngứa và kháng sinh để chống lại nhiễm trùng.
  • Trong trường hợp hiếm hoi, nếu có sự xuất hiện của một khối u, u nang, hoặc xơ vữa động mạch thì phẫu thuật là cần thiết.

ù tai uống thuốc gì

Vậy cụ thể, ù tai uống thuốc gì?

Tây y chữa ù tai

Nhiều loại thuốc đã được nghiên cứu để điều trị chứng ù tai. Đối với một số người, thuốc chống lo âu – như Valium hoặc thuốc chống trầm cảm như Elavil với liều thấp sẽ giúp giảm ù tai. Việc sử dụng một chất steroid đặt vào tai giữa cùng với một loại thuốc chống lo lắng được gọi là alprazolam đã được chứng minh là có hiệu quả đối với một số người. Nhiều nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng một loại hoocmon được gọi là misoprostol có thể hữu ích trong trường hợp này.

Lidocaine, một loại thuốc dùng để điều trị một số loại nhịp tim bất thường đã được công nhận là làm giảm chứng ù tai hiệu quả, nhưng phải được tiêm tĩnh mạch hoặc vào tai giữa để có hiệu quả.

Chữa ù tai bằng Đông Y

ù tai uống thuốc gì

Nếu người bệnh vẫn còn băn khoăn chưa chắc chắn ù tai uống thuốc gì thì có thể tìm hiểu về thảo dược Đông Y. Không giống với Tây Y, YHCT cho rằng không thể bỏ qua thận nếu nói đến ù tai. Thận khai khiếu ra tai, tai chính là cửa ngõ của tạng Thận. Thận hư hại không chỉ kéo theo ù tai mà còn khiến người bệnh đối mặt với các hiện tượng như suy giảm sinh lý, tiểu nhiều, đau mỏi lưng gối, chân tay lạnh… Nếu người bệnh gặp các triệu chứng trên thì nên dùng Cao Bổ Thận để giải quyết tận gốc vấn đề.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu được ù tai uống thuốc gì. Dù lựa chọn Đông Y hay Tây Y, người bệnh cũng luôn nắm rõ nguyên tắc giữ vệ sinh tai sạch sẽ và không tự ý dùng thuốc nếu chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Loading Facebook Comments ...