Tổng hợp tất cả những con đường lây lan có thể khiến bạn bị zona

Thời điểm chuyển mùa từ đông sang hạ là lúc mà các dạng bệnh truyền nhiễm bùng phát mạnh nhất, trong đó có bệnh zona. Bởi trời nóng ẩm mưa nhiều là điều kiện cực kỳ thuận lợi cho virut zona phát triển và tấn công cơ thể người. Cùng tìm hiểu bệnh zona thần kinh lây qua đường nào để biết cách phòng tránh bạn nhé!

>> giải pháp điều trị cho bệnh zona ở mắt của bệnh nhân

Đây là bệnh thuộc dạng bệnh truyền nhiễm dễ lây lan

Đây là bệnh thuộc dạng bệnh truyền nhiễm dễ lây lan

>> hình ảnh bệnh zona thần kinh trông ghê sợ như thế nào chưa?

Tìm hiểu về bệnh zona thần kinh

Nghe tên thì có vẻ “đáng sợ”, tưởng rằng đây là bệnh liên quan đến thần kinh nào đó. Song trên thực tế, bệnh zona hình thành do một loại virut có tên zoster tấn công vào cơ thể người.

Bệnh zona cũng giống như thủy đậu, cũng được nằm trong “top” những bệnh không ai muốn mắc phải. Ngoài việc người bệnh phải chịu đựng những nổi mụn nước đỏ đau rát, kéo dài tối đa đến trên 10 ngày mới khỏi thì những vết sẹo gây mất thẩm mỹ sau đó sẽ khiến người bệnh phải tốn khá nhiều công chăm sóc.

Những nốt mụn nước có thể trú ngụ ở bất kỳ đâu, thường là ở những vùng “lộ thiên” như vùng cổ và mặt, hoặc cánh tay. Do đó, vào thời điểm này người bệnh nên hết sức chú ý tới những biểu hiện nhỏ trên cơ thể mình, tránh để bệnh sang đến giai đoạn toàn phát mới chữa trị thì sẽ rất lâu khỏi.

>> Triệu chứng zona thần kinh được thể hiện như thế nào?

Làm thế nào để phòng tránh bệnh zona có lẽ là câu hỏi chung của nhiều người sau khi tìm hiểu về bệnh zona và những biến chứng. Cách tốt nhất là nên biết bệnh zona thần kinh lây qua đường nào, từ đó có cách phòng bị thích hợp.

Loading Facebook Comments ...