Khi trong thời kỳ mang thai, nội tiết thay đổi cơ thể của người phụ nữ có rất nhiều những thay đổi, trong đó chứng ợ chua là thường xuyên vì sức ép của thai nhi lên dạ dày, càng to thì càng gây nhiều sức ép khiến cho các acid trong dạ dày bị trào ngược lên tận thực quản gây. Nguyên nhân từ thực phẩm có thể bắt gặp ở mọi đối tượng ợ chua, tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai thì còn do các hormone giới tính duy trì gây nên. Vậy cách xử lý hiệu quả nhất ngay tại nhà khi bà bầu bị ợ chua là gì?
Bệnh đau bao tử và cách chữa trị hiệu quả theo bài thuốc dân gian bí truyền

Ợ nóng là chứng phổ biến khi mang thai
Ợ nóng là chứng phổ biến khi mang thai

Bà bầu bị ợ chua đối phó như thế nào?

Để đối phó với bị ợ chua, ợ hơi, ợ nóng thì các bà bầu có thể áp dụng một số cách sau vừa giúp hạn chế triệu chứng vừa giảm thiểu mức tác động đến sức khỏe của thai nhi và mẹ.

Bệnh dạ dày và cách điều trị hiệu quả tại nhà

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày: đối với các bà mẹ đang mang thai áp lực của thai nhi lên dạ dày nhiều kèm theo thức ăn nữa nên dễ khiến cho đau dạ dày lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, để hạn chế điều này thì cần chia nhỏ ra nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa chỉ nên ăn vừa phải. Nên thực hiện biện pháp này ngay từ đầu thai kỳ để hình thành thói quen để có thể giảm bớt hơn cho đến khi vào cuối thai thời kỳ của thai kỳ.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng tây y, cái được và cái mất

Không uống quá nhiều trong một bữa: việc uống quá nhiều chất lỏng vào trong dạ dày sẽ khiến cho dạ dày bị rỗng và có dấu hiệu đau dạ dày, nếu với một lượng vừa phải sẽ trung hòa lượng acid thì sẽ rất tốt để hạn chế ợ hơi, nhưng quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại.

Loading Facebook Comments ...