Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có thể đáp ứng được hầu hết những ước muốn của mọi người về mặt thẩm mỹ cho cơ thể, sẽ thường giúp bạn có thể từ một người bình thường biến thanh một người hoàn hảo chỉ sau một vài lần dao kéo. Bạn cạnh ưu điểm của của các phương pháp thẩm mỹ thì PTTM cũng có thể gây ra các tai biến cho bệnh nhân. Sau đây hãy cùng chúng tôi và bác sĩ Dung –giảng viên bộ môn PTTM Đại học Y Hà Nội tim fhieeur nhé.

Việc PTTM chỉ là thực hiện những thao tác bên ngoài cơ thể nhưng không phải vì thế mà bệnh nhân không gặp phải những tai biến hay các biến chứng như những ca mổ khác. Các tai biến này đều trải dài từ nhẹ đến nặng, từ đơn giản cho đến phức tạp…

Trong các thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ, nguy hại nhất vẫn là các tai biến cấp tính vì nó thường có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của bệnh nhân rất nhiều. Đứng đầu bảng trong những tai biến này đó chính là sốc phản vệ, một tai biến dễ gây ra tử vong nhiều nhất. Nếu như bị sốc phản vệ tại các cơ sở thẩm mỹ thì còn nguy hiểm nữa do những cơ sở này thường không có đầy đủ các trang thiết bị cũng như đầy đủ các bác sĩ hồi sức cấp cứu cũng như ít có kinh nghiệm trong việc xử lý những việc này. Sốc phản vệ thường có rất nhiều nguyên nhân, ví dụ như cơ thể bị dị ứng với thuốc gây mê hay do thảy đổi trọng lượng cơ thể trong một số phương pháp phẫu thuật như hút bụng, rút mỡ mông một lượng quá lớn.

Sau biến cố sốc phản vệ, nạn nhân thường có thể tử nạn vì mất máu quá nhiều. Cho dù bạn có thực hiện can thiệp thẩm mỹ không quá lớn và không phức tạp. Nhưng đã đụng chạm vào dao kéo tức là đụng chạm và mạch máu. Do vậy việc mạch máu bị chảy ra ngay sau khi phẫu thuật và không cầm máu tốt sẽ gây ra tình trạng mất máu quá nhiều và có thể khiến người bệnh tử vong. Do vậy trong quá trình PTTM các bác sĩ nên cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc chống sốc phản vệ như sữa rửa mặt tốt, thuốc cetali,.. để tránh cho bệnh nhân gặp những vấn đề nói trên.

Loading Facebook Comments ...