Mặc dù việc ăn uống không gây ra tình trạng viêm loét dạ dày, đau thượng vị nhưng chế độ ăn hàng ngày lại có thể khiến triệu chứng bệnh thêm nặng hơn và xuất hiện các cơn đau bụng quanh rốn kéo dài.

Bật mí bí quyết điều trị tận gốc căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Với người bệnh đau dạ dày hãy xây dựng chế độ ăn phù hợp, giảm hàm lượng muối trong thức ăn, giảm chất béo, nói không với rượu bia, thuốc lá, nước có ga, cà phê…Chế độ ăn khoa học, lành mạnh, cung cấp đủ lượng vitamin và dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại bệnh tật được tốt hơn, hết các triệu chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài thường xuyên xuất hiện.

Trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ nhỏ, mối nguy hiểm không chừa một ai

Quản lý tinh thần

Tinh thần căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi là nguyên nhân khiến các cơn đau thêm trầm trọng. Hãy học cách quản lý căng thẳng thông qua các phương pháp như ngồi thiền, yoga, hít thở sâu, thư giãn cơ thể, thư giãn tinh thần, giữ tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái là cách tốt nhất nhằm làm giảm thiểu các triệu chứng bệnh.

Tinh thần căng thẳng thường xuyên là nguyên nhân khiến triệu chứng bệnh thêm trầm trọng
Tinh thần căng thẳng thường xuyên là nguyên nhân khiến triệu chứng bệnh dạ dày, ăn không tiêu thêm trầm trọng

Phẫu thuật

Phẫu thuật được xem là biện pháp điều trị cuối cùng khi các phương pháp khác không có tác dụng, khi bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trào ngược dạ dày thực quản – nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư, liệu bạn có biết?

Phương pháp điều trị thay thế

Một số người bệnh viêm loét dạ dày, viêm đại tràng sử dụng thuốc tân dược không có tác dụng, bạn có thể tìm hiểu các phương pháp điều trị bổ sung, thay thế khác nhằm làm giảm tần suất và cường độ cơn đau. Các biện pháp bao gồm như phản hồi sinh học, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, sử dụng viên nang dầu cá, các bài thuốc từ tự nhiên như kết hợp nghệ với mật ong, nước ép nha đam, bắp cải… Đồng thời tập luyện thể dục thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh.

Loading Facebook Comments ...