Theo các chuyên gia trong nghành thẩm mỹ chia sẻ, thực hiện phương pháp phẫu thuật tầng sinh môn  là việc hết sức cần thiết đối với tất cả chị em đã trải qua 2-3 lần sinh đẻ. Bởi lẽ với những chị em này thường thì vùng kín quá rộng, và cũng như làm mất đi khả năng đàn hồi, lỏng lẻo cũng như gây ra sự tự ti cho chị em trong việc quan hệ vợ chồng.

Theo chúng tôi biết đây là một thủ thuật tiểu phẫu có xâm lấn do vậy các bác sĩ thực hiện phẫu thuật đều phải tư vấn từ đầu cho người bệnh cũng như giải thích rõ cho bệnh nhân, bao gồm có cả những tai biến trong và sau ca mổ cũng như các biến chứng có thể khi thực hiện thủ thuật. Tại các bệnh viện lớn, thường những ca mổ này sẽ được thực hiện tại những phòng mổ có đầy đủ trang thiết bị để tránh cho bệnh nhân gặp phải những tai biến xấu có thể xảy ra.

Thường thì có 2 cách, cách thứ thứ nhất đó là trước khi thực hiện ca đẻ, các chị em sẽ được các bác sĩ cho ký một tờ giấy cam kết mổ. Việc ký kết này sẽ được gộp chung vào trong hồ sơ bệnh án, ngoài ra trong đó sẽ có tờ giấy cam kết thực hiện phẫu thuật, bao gồm các thủ thuật trong việc thu nhỏ vùng kín sau sinh của bạn. Theo BS Dung, một bác sĩ trong nghành thẩm mỹ chia sẻ: thường các sản phụ còn có thể thực hiện phương pháp giúp thu nhỏ vùng kín ngay sau khi đẻ. Đối với những bác sĩ có tay nghề cao, việc khâu sẽ giúp chị em có được một tầng sinh môn trở nên đẹp như thời con gái.

Cách thứ hai, đó là thực hiện ca mổ tầng sinh môn sau khi hết thời kỳ hậu sản. “Về cơ bản, sau khoảng từ 6 đến 7 tuần sau khi sản phụ hết thời kỳ hậu sản. Song để thực hiện phương pháp này chuẩn nhất cần phải sau khi ca sinh đẻ từ 3-6 tháng”.

Còn theo khuyến cáo của TS.BS Lê Thị Thu Hà, Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Từ Dũ, các chị em nên tiến hành đến bệnh viện vào buổi sáng và không được ăn uống gì trước đó để có thể tiến hành các xét nghiệm như khám phụ khoa trước để xem có bệnh lý gì về tử cung, cổ tử cung, phần phụ và âm đạo.

Loading Facebook Comments ...