Hiện nay việc luyện tập với máy tập thể thao đã trở nên quá phổ biến. Thế nhưng, công dụng của từng loại máy tập ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Công dụng của những máy tập thể thao phổ biến

Máy tập cơ đùi: Giúp đùi săn chắc, khỏe mạnh. Đây được xem như một loại máy đa năng có khả năng cho phép người tập tập cả đùi trong và ngoài. Cách luyện tập với máy tập cơ đùi: Thực hiện 15 lần cho mỗi đợt của mỗi bài tập đùi. Mỗi lần tập 1-3 đợt, 2-3 lần/tuần.

Máy tập cơ đùi

Máy tập bụng: Loại máy này khá dễ tập và chủ yếu tập trung vào các vùng cơ bụng để đánh tan mỡ và làm săn chắc các cơ. Cách luyện tập: Tập 25 lần mỗi đợt. mỗi ngày tập 1-3 đợt, tuần 2-3 ngày.

Máy tập chân: Có tác dụng làm săn chắc hai bên hông và đùi. Cách luyện tập: Tập 15 lần mỗi đợt, mỗi ngày 1-3 đợt, mỗi tuần 2-3 ngày. Khi thực hiện những bài tập chân, bạn cần phải giữ thẳng đầu gối và ngón cái, nhịp thở đều đặn.

Máy tập đa năng: Giúp tập toàn bộ cơ thể thông qua một động tác tập duy nhất, làm cơ thể dẻo dai,săn chắc.

Máy tập đa năng

Máy đạp xe: Giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai. Phương pháp luyện tập: Đạp xe từ 50-60 phút mỗi đợt và 1-3 đợt mỗi ngày.

Máy chạy bộ: Có khả năng tăng cường thể lực cũng như sự dẻo dai, bên cạnh đó nó còn rất tốt cho việc làm tiêu hủy calo và giúp hệ tim mạch, phổi khỏe mạnh hơn. Cách luyện tập: Mỗi ngày chạy bộ từ 50- 60 phút. Hầu hết những máy chạy bộ đều có gắn thiết bị đo nhịp tim. Việc chạy bộ từ 10-15 phút sẽ có tác dụng giảm mệt mỏi và căng thẳng. Đây là một trong các bài tập nâng cao, do đó bạn cần có một huấn luyện viên có đủ trình độ để hướng dẫn thực hiện các động tác tập chính xác nhất.

 

 

Loading Facebook Comments ...