Bất cứ sản phẩm nào cũng có giới hạn sử dụng riêng. Giày thể thao cũng vậy, sau một thời gian sử dụng bạn cũng cần phải thay thế nó dù có yêu quý nó đến mức nào. Sử dụng giày thể thao đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm và đảm bảo đôi chân được bảo vệ an toàn.

Thay giày thể thao đúng thời điểm

Nhiều người thường có tư tưởng tiết kiệm và nghĩ rằng giay da bong có thể dùng suốt đời. Nhưng phải công nhận thực tế là nếu sử dụng nó với tần suất liên tục thì nó cũng phải đến lúc hết hạn sử dụng và cần phải thay mới. Bạn đừng tiếc hoặc ngậm ngùi khi để nó ra đi vì nếu để dùng tiếp thì không còn đủ chức năng hỗ trợ bạn tập luyện cũng như bảo vệ bàn chân khỏi chấn thương.

Theo các chuyên gia, giày chạy bộ chỉ nên dùng đến mức max 800km, giày bóng rổ, tennis sau 45 -60h vận động, giày bóng đá thay ngay khi có dấu hiệu hao mòn. Tốt nhất nên thay giày hàng năm nếu bạn hoat động liên tục. Với những mẫu giày xịn, thương hiệu nổi tiếng đắt tiền và được bảo quản cẩn thận , sử dụng đúng cách thì có thể dùng từ 1,5 – 2 năm thì mới cần thay.

Sử dụng phụ kiện kèm theo đúng tiêu chuẩn

Khi bạn đã chọn được đôi giay mizuno đúng với mục đích sử dụng rồi thì nên chọn kèm phụ kiện đi theo chuẩn. Ví dụ với giày bóng đá thì cần đi đúng với loại tất hay dùng để chơi bóng, không nên đi tất thông thường sẽ không hợp với size giày. Để hỗ trợ giảm đau thì có thể dùng đệm lót cho gót chân. Đệm lót bằng cao su sẽ giúp vùng quanh gót không bị sưng phòng, rát đau khi luyện tập, thi đấu. Lưu ý phải thường xuyên thay lót, vệ sinh để tránh ẩm mốc.

Nếu biết cách sử dụng giày thể thao và ao bong da an toàn thì có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cũng như tăng khả năng hỗ trợ bảo vệ bàn chân được mạnh khỏe.

 

Loading Facebook Comments ...