Nước lạnh không chỉ giữ cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh mà nó còn cho giảm cảm giác thèm ăn và đốt cháy calo giúp bạn nhanh chóng đạt được cân nặng như mong muốn.

Con người chắc chắn không thể sống thiếu nước. Nếu bạn đang muốn giảm cân, bạn càng nên uống nhiều nước trong một ngày. Dưới đây là 3 lý do nước lọc giúp cho cơ thể thon gọn, theo Men’s Health.

Uống nước giảm cảm giác thèm ăn

Một cốc nước lớn sẽ giúp bạn tránh xa được đồ ăn vặt. Bạn cũng sẽ ăn ít hơn vào ba bữa chính trong một ngày vì dạ dày đã được lấp đầy bằng nước nên không còn nhiều chỗ để chứa thức ăn. Các nghiên cứu của chuyên gia cho thấy người thừa cân uống thường uống 500 ml nước nửa tiếng trước giờ ăn trong 12 tuần giảm được hơn 1,4 kg so với người không uống nước.

Nước tăng cường trao đổi chất

Nước có khả năng thúc đẩy cơ thể đốt chất béo. Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Đức chỉ ra uống hai ly nước lớn ở nhiệt độ phòng làm tăng 30% tỷ lệ trao đổi chất chỉ sau 30 phút.

Tác dụng của nước lạnh mạnh mẽ hơn

Khi tiến hành uống nước lạnh, cơ thể của bạn phải hoạt động tích cực hơn nhằm làm ấm nước. Theo như nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism, uống 250 ml nước lạnh giúp cơ thể đốt 7 calo. Uống 10 cốc nước lạnh mỗi ngày trong một tuần tiêu hao 490 calo. Tiếp tục duy trì thói quen này, bạn sẽ giảm 3 kg chỉ nhờ uống nước hàng ngày.

Loading Facebook Comments ...