Bơi lội là môn thể thao được ưa chuộm với mọi lứa tuổi ngày nay, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Không chỉ giúp con người ta thư gian mà còn là liệu pháp rèn luyện sức khỏe hiệu quả.Ngày nay khi xa hội phát triển, nhiều gia đình có điều kiện đã xây dựng và thiết kế bể bơi riêng cho gia đình mình để giúp cải thiện sức khỏe của cả gia đình.
Thiết kế bể bơi An Thái xin đưa ra những lợi ích tuyệt vời của bơi lội để quý khách có được những thông tin bổ ích giúp cho việc rèn luyện nâng cao sức khỏe của quý khách được tốt hơn.

Lợi ích tuyệt vời mà bơi lội mang lại cho sức khỏe

Lợi ích tuyệt vời mà bơi lội mang lại cho sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời của bơi lội

1. Phát triển chiều cao tối đa.
Là một trong những môn thể thao giúp phát triển chiều tốt nhất, bởi môn bơi lội đều hội tụ mọi chuyển động trên cơ thể, cũng như sự hoạt động cơ bắp toàn diện. Ngoài ra bơi lội còn giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể, đặc biệt khi bạn đang trong độ tuổi phát triển. Thông thường theo thống kê chiều cao chênh lệch giữa người thường xuyên bơi và người không bơi không trong lứa tuổi phát triển thì chiều cao từ 10 đến 15 cm.
Các kiểu bơi giúp tăng chiều cao nhanh như là: bơi tự do, bơi sải…
2. Giảm bệnh béo phì
Bơi lội là môn thể thao yêu cầu vận động cao của các cơ trên cơ thể. Ngoài ra, sự tác động của nước kết hợp với vận động thân thể như một liệu pháp vừa mát xa vừa thể dục, tất cả bộ phận toàn thân cùng vận động giúp hệ cơ săn chắc, máu được tuần hoàn, đặc biệt mỡ thừa được tiêu hao tối đa ở các vùng mỡ dày như bụng và đùi, thúc đẩy sự phát triển cơ bắp của cơ thể… Tăng cao sức đề kháng của cơ thể. Là liệu pháp giảm béo cực kỳ an toàn và hữu hiệu. Theo nghiên cứu sơ bộ của Tổ chức y tế thể giới (WHO), bơi lội giúp tiêu thụ khoảng 790calo/giờ.

Một nghiên cứu quan trọng của những chuyên gia béo phì Hoa kỳ, bơi lội thường xuyên giúp giảm tải lượng mỡ bụng tối đa, đốt cháy lượng mớ tồn dư vùng bụng. Mỗi ngày theo lời khuyên của các chuyên gia nên bơi lội khoảng 1 tiếng. Kết hợp đi bộ thường xuyên sẽ giúp bạn có một vòng 2 săn chắc, thỏa sức diện những bộ đồ nóng bỏng.

Giảm nguy cơ béo phì với bơi lội

Giảm nguy cơ béo phì với bơi lội

3. Phòng trị viêm khớp, giảm đau hiệu quả
Sới sức không trọng lượng của nước giúp giảm áp lực và trọng lượng của cơ thể vào các khớp giúp các khớp vận động một cách linh hoạt, uyển chuyển; giúp loại bỏ khả năng đau nhức ở các khớp lưng, gối, vai, chân tay. Theo các chuyên gia sức khỏe tại viện hàn lầm Anh, bơi đều đặn giúp cho các khớp hoạt động tốt hơn, tránh sự trì trệ trong các hoạt động cơ và khớp, có tác dụng cực kỳ hữu hiệu giúp chữa bệnh viêm khớp mãn tính.
4. Tốt cho tuần hoàn máu
Áp lực do nước tác động giúp sự vận chuyển và lưu thông máu một cách tuần hoàn.
Bơi mỗi ngày khoảng 30- 60 phút, và từ 3-4 buổi/ tuần là liệu pháp hiệu quả có thể giảm nguy các bệnh tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường.

==>Có thể bạn quan tâm- Chi phí xây dựng bể bơi gia đình : http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Loading Facebook Comments ...