Có mấy loại đau bụng kinh? Đau bụng kinh nguyên phát: Thường gặp ở các bạn mới dậy thì và kéo dài trong 3 năm. Nguyên nhân thường do sự co thắt quá mức của cơ trơn tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài. Những trường hợp này chỉ cần uống thuốc giãn cơ trơn (Công ty Sanofi – aventis có thuốc Spasmaverin) có khi cơn đau đã hô biến rồi. Các lỗ ở màng trinh của bạn ít và nhỏ nên mỗi lần cơ tử cung co không đẩy máu ra được.

>> Tình trạng đau bụng bên hông trái có nguy hiểm không ?

Bạn giữ vệ sinh kinh nguyệt không tốt nên bị viêm nhiễm. Phụ nữ có gia đình dễ bị viêm nhiễm nếu giữ vệ sinh sau khi làm “chuyện ấy” không cẩn thận. Hoặc là họ bị những bệnh lây qua đường tình dục không chữa trị triệt để gây dính vùng tiểu khung. Có thể gọi đau bụng kinh là “nỗi khổ có chu kỳ” của phụ nữ không?

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Đúng vậy. Nhiều người cho là “trời bắt tội”, có người chửi Tạo hoá thiếu công bằng, có kinh đã vất vả rồi lại còn bị đau bụng làm cơ thể lúc nào cũng ở trạng thái khó chịu. Vì sao lại đau bụng kinh? Chúng ta biết là khi máu kinh chảy thì phải có yếu tố co thắt cơ tử cung để “đẩy” chúng ra ngoài. Cơ tử cung co lại, lập tức kích thích bài tiết một chất có tên là Prostaglandin- hắn là thủ phạm gây cảm giác đau cho giới nữ.

>> Cảm giác đau bụng bên trái dưới xương sườn là bị làm sao ?

Nếu vậy tại sao có người đau ít, có người đau nhiều? Bạn hỏi câu này giống như hỏi: tại sao nhỏ kia cao, còn em lại thấp. Cơ thể mỗi người là một vũ trụ riêng biệt nên mỗi người một kiểu (kể cả những cặp sinh đôi giống nhau như hai giọt nước). Prostaglandin gây đau nhiều hay ít lại phụ thuộc vào chất cảm thụ đặc hiệu (receptor).

>> Các dạng dau bung duoi ben phai có gây nguy hiểm không ?

Loading Facebook Comments ...