Ngày nay bộ môn xe đạp thể thao ngày càng thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Với nhiều người khi mới bắt đầu thì xe đạp thể thao được đặc biệt chú ý và nhận được nhiều sự quan tâm, chính vì thế sau đây chúng tôi cung cấp cho bạn những điểm lưu ý để có được những cách đi xe hiệu quả thành công nhất.

Tránh đạp xe vào ban đêm

Xem thêm: >> Xe đạp touring

>> Mẫu xe đạp trẻ em 

Không đừng được người ta mới phải chạy xe vào ban đêm nên bạn là người mới bắt đầu với bộ môn này thì hãy hạn chế và đừng có suy nghĩ việc chạy xe ban đêm để thử thách hay chinh phục những con đường mới. Thực tế cho thấy khá nhiều các trường hợp bị tử vong và tai nạn khá nặng khi đạp xe trong khung giờ vào khoảng từ 6h chiều đến 9h tối. Cuộc hành trình vào buổi tối có rất nhiều ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân và tác động khiến cho xe dễ bị hư hỏng và hạn chế tầm nhìn khiến cho bạn dễ bị tai nạn cao. Tuy nhiên nếu trường hợp bắt buộc phải đi trong đêm hãy trang bị cho chiếc xe của bạn những chiếc đèn hệ thống chiếu sáng phù hợp nhất. Các loại đèn bắt buộc cần phải có những độ sáng tiêu chuẩn để giúp cho đảm bảo an toàn khi đi xe hơn.

Hãy tập luyện và tận dụng tốt những thông điệp giao thông

Xe đạp đua 

Hãy chú ý đến hệ thống biển báo, các chi này sẽ giúp cho bạn đi đúng làn đường phần đường, tránh đi lạc và giúp cho bạn quan sát các điểm khuất không nhìn thấy được. Tránh việc đi song song các bạn đạp xe cùng người khác, chú ý giữ khoảng cách và tầm ngắm của bản thân với các cửa xe ô tô hay các ổ gà được mở bất chợt.

An toàn với hệ thống phanh thắng thật tốt

Khi lái xe bạn nên chú ý rằng bạn cần phải đề tay rà lên phần tay thắng đặc biệt điều này sẽ giúp bạn xử lý các tình huống nhanh nhạy hơn. Các hệ thống thắng gôm hãm lực từ từ nên điều này khá là an toàn, tuy nhiên khi mà bạn bị bất ngờ ở một vị trí không an toàn mà cần phanh gấp chúng sẽ khiến cho bạn bị loa về phía trước, hất mình khỏi xe hoặc chúng còn có khả năng khiến cho bạn ổn định vị trí ngồi và tay lái của mình trước những ảnh hưởng này. Chính vì thế đảm bảo độ an toàn cho chính bản thân mình bằng cách mà đảm bảo hệ thống phanh/ thắng là điều cần thiết.

Chăm sóc sức khỏe với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Sau những chuyến đi dài hãy dành thời gian nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng để giúp cho cơ thể hấp thụ khỏe mạnh hơn.

 

Loading Facebook Comments ...