Bệnh viêm loét dạ dày, ngoài việc do ăn uống không hợp lý, uống nhiều bia rượu, do thuốc giảm đau, stress tâm lí…một nguyên nhân hết sức quang trọng là do nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori). Khi bị đau dạ dày, người bệnh nên đi đến cơ sở y tế để được kiểm tra xem mình có nhiễm vi khuẩn HP hay không để có biện pháp điều trị và phòng ngừa thích hợp. Đường lây: Vi khuẩn HP có thể lây qua đường ăn uống, đường miệng – miệng theo dịch tiết dạ dày qua nước bọt. Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lí.

Nếu bạn đã được chẩn đoán viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP thì nên đưa gia đình mình tiến hành xét nghiệm với khuẩn HP càng sớm càng tốt. Vừa là để phát hiện bệnh sớm cho người thân yêu của bạn vừa là để đảm bảo kết quả điều trị cho bạn. Không ít trường hợp chủ quan, uống thuốc điều trị vi khuẩn hp theo đúng chỉ dẫn nhưng chữa mãi không khỏi do trong gia đình có người bị lây nhiễm và lây chéo cho nhau.

Kết quả hình ảnh cho vi khuẩn hp

Hiện nay, y học phát triển, việc điều trị vi khuẩn H cũng rất dễ dàng, chỉ cần dùng thuốc từ 7-15 ngày là khỏi. Uống hết thuốc cần tái khám định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh được tốt hơn. Bạn Lộc thân mến! Tất cả những vướng mắc của bạn:Vi khuẩn HP dạ dày có lây không? Vi khuẩn HP có lây qua đường ăn uống không? HY vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Có rất nhiều người phàn nàn: Tôi đã sử dụng rất nhiều loại thuốc từ đông y đến tây y nhưng bệnh dạ dày của tôi không khỏi mà còn nặng thêm. Chúng ta phải xem xét từ gốc rễ của vấn đề, đa số các loại thuốc hiện nay được sử dụng một cách tuỳ tiện, không đi đến gốc rễ của bệnh. Khuẩn HP khi vẫn còn sẽ liên tục tiết ra chất độc gây viêm tấy thành niêm mạc dạ dày. Vì vậy khi bạn sử dụng các phương thuốc như nghệ, thuốc làm giảm tiết dịch vị, thuốc muối chỉ có tác dụng điều trị các triệu trứng tạm thời. Do vi khuẩn còn tồn tại cùng việc không thay đổi chế độ ăn uống, ăn nhanh, hoạt động mạnh sau ăn, bia rượu, stress. Vết loét sẽ tồn tại dai dẳng dẫn tới nguy cơ bị ung thư dạ dày.

Loading Facebook Comments ...