Mặc dù không có quy tắc tuyệt đối về cách chăm sóc mèo của bạn, bằng chứng là tất cả ở bên cạnh giữ chúng trong nhà. Và mèo có thể sống một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc trong nhà – trong những hoàn cảnh thích hợp. Mèo con của chúng ta, đều ở trong nhà, và nó chỉ ra ngoài trên dây xích. Vì nó có thể tự do đi lang thang bên ngoài, nó không biết nó đã “mất tích”.

Để giữ cho mèo của bạn hạnh phúc trong nhà, bạn sẽ cần phải chiến đấu với sự nhàm chán kitty. Có một số tùy chọn để làm điều này xảy ra:

Cung cấp mèo của bạn với quan điểm từ đó họ có thể dễ dàng quan sát thế giới bên ngoài. Những người nuôi chim có thể thu hút động vật hoang dã đến nơi mà con mèo của bạn có thể xem mà không cần chạm vào. Đối với nhiều con mèo, quan sát động vật hoang dã gần như là thú vị như đánh bắt và giết nó!

Có nhiều cách để mèo của bạn tập thể dục. Bạn có thể mua “tháp mèo” hoặc xây dựng của riêng bạn. Trên thực tế, xây dựng sân chơi của mèo có thể trở thành một dự án tuyệt vời.

>> Giống mèo Ba Tư đẹp đã được thuần chủng 

Tương tác với mèo của bạn. Một trong những lợi ích tuyệt vời để cho con mèo lang thang của bạn là thực tế rằng ông sẽ tìm thấy vui chơi của riêng mình. Điều đó có một tải lên bạn, chủ sở hữu con mèo. Khi bạn giữ một con mèo trong nhà, cậu ấy sẽ chán nản và muốn chơi – và bạn phải nói “vâng” càng thường xuyên càng tốt. Thiết lập các giới hạn để bảo vệ nhà của bạn và mèo. Mặc dù việc tạo các khu vui nhộn kitty thật là tuyệt vời, bạn cũng nên đặt giới hạn cho phạm vi trong nhà của mèo. Một cách dễ dàng để giữ cho con mèo của bạn ra khỏi giường, ngoài quầy, hoặc ra khỏi thùng rác

Khó khăn để hạn chế hoạt động của con vật yêu quý – nhưng trong trường hợp này, sự an toàn (đối với con mèo và động vật hoang dã địa phương của bạn) phải đến trước tiên. Tuy nhiên, ngôi nhà tiếp theo của chúng ta sẽ có một “đường nối” ngoài trời được trồng bằng cây cối và cỏ để cho mèo có thể có được cả hai thế giới tốt nhất mà không gây nguy hiểm cho bản thân hoặc động vật hoang dã xung quanh.

>> Mẹo chăm sóc và tim hiểu các loại giống chó mèo cưng tại đây

Loading Facebook Comments ...