Ngày nay, ngoài những loại chó ta mà chúng ta thường nuôi thì còn có loại giống chó cảnh có nguồn gốc từ các nước khác được người dân Việt Nam yêu thích. Loại chó ta nói chung và loại chó cảnh nói riêng là một trong những loại động vật rất thông minh và nhanh nhẹn, được con người cưng chiều nhất. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kĩ hơn về các loài chó cảnh đang được yêu thích nhất tại Việt Nam nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho giống chó husky

Giống chó Husky nhìn mặt vậy thôi chứ đáng yêu lắm nhé

Vẻ mặt đáng yêu, Là một loại chó cảnh khá nổi tiếng trên thế giới, Chó Husky được xuất phát từ vùng đất lạnh giá Bắc Cực. Hình ảnh chiếc xe kéo và chú chó Husky đã rất quen thuộc với mọi người. Các bạn trẻ ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, để được sở hữu giống chó cảnh đáng yêu này đã có khá nhiều người bỏ tiền ra để được nuôi dưỡng loại chó này.

Đôi lúc có phần hơi hung hăng pha lẫn chút tinh gớm. Quả thật giống chó cảnh này có sức hút ngập trời. Với thân hình nhỏ, bộ lông khá dày, màu sắc cũng đơn giản và tính cách thì vô cùng ương ngạnh nhé, do đó mà quá trình huấn luyện sẽ phải vất vả hơn những chú khác một chút. Nhưng không sao, chỉ cần với vẻ đẹp của nó thôi cũng khiến chúng ta muốn ở gần nó rồi

1. Giống chó cảnh có tên Lạp Xưởng

Với vẻ ngoài đáng yêu cùng thân hình thon dài và đôi chân vô cùng ngắn là giống chó cảnh được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam. đảm bảo các bạn những ai mà chưa có loại chó này thì sẽ rất tò mò về chúng đó nhé. Muốn tìm mua được loại chó này không hề dơn giản chút nào.

 

Kết quả hình ảnh cho giống chó lạp xưởng

Giống chó Lạp Xưởng tuy đôi chân ngắn nhưng vô cùng nhanh nhẹn

Nhìn thân hình vậy thôi chứ đôi chân của chúng thì vô cùng nhanh nhẹn và hoạt bát đó nhé. Đảm bảo bạn sẽ chẳn biết buồn khi có chúng bên cạnh vì giống chó cảnh này rất thích hoạt động mà. Hơn nữa, tính cách của chúng vô cùng thân thiện, luôn  quấn quýt với chủ nhân, do đó mà bạn không thể nào không yêu chúng được.

2. Chó Alaska cũng là một giống chó cảnh quý hiếm

Là loại chó có tên đầy đủ là Alaskan Malamute. Chúng là những chú chó thuộc họ hàng chó Samoyed và Husky. Vì cả 3 loài này đều có chung tổ tiên là chó sói Bắc Cực huyền thoại nên vẻ ngoài hoang dã và mạnh mẽ. Chính vì thế mà Alaska đã hoàn toàn gây ấn tượng với giới trẻ Việt Nam là điều đẽ hiểu. Dần dần chúng trở thành những chú thú cưng khá phổ biến ở Việt Nam.

 

Kết quả hình ảnh cho giống chó Alaska

Giống chó Alaska vô cùng trung thành với chủ nhân

Giống chó cảnh Alaska có ngoại hình khá cân đối và cao lớn. Với bộ lông nhiều màu sắc và dày khiến ai cũng muốn vuốt ve, âu yếm chúng. Âý thế tính cách của chúng lại rất hiền và vô cùng trung thành với chủ nhân nghe lời chủ nhân.. Chỉ cần bỏ chút thời gian và nhẫn nhịn chăm sóc chúng, bạn sẽ có được chú chó trung thành với mình.

Trên đây là một số những giống chó cảnh được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Qua những những đặc điểm nổi bật của các giống chó trên các bạn có thể hiểu vì sao chúng lại được yêu thích đến vậy. Các bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết trên để có thể tìm được chú cún phù hợp với bản thân nhé.

Loading Facebook Comments ...