Triệu chứng ợ hơi không hiếm gặp, ở một người bình thường một ngày đôi khi cũng ợ hơi tới chục lần. Đây là triệu chứng sinh lý bình thường không nguy hiểm, nó chỉ gây khó chịu mà thôi.

Sau khi ăn no, chúng ta sẽ thường xuất hiện triệu chứng ợ hơi, đó là hiện tượng mà hơi từ dạ dày thoát ra ngoài qua đường miệng. Bởi trong dạ dày bị tích hơi khi ăn uống, nuốt, nhất là lại uống nước ngọt có gas… hiện tượng ợ hơi sẽ giảm bớt lượng khí trong dạ dày và giúp dạ dày bớt căng hơn.

Kết quả hình ảnh cho Triệu chứng ợ hơi

Nếu như triệu chứng ợ hơi chỉ đơn thuần xảy ra sau khi bạn ăn no, uống nước ngọt có gas… thì đó là hiện tương sinh lý bình thường, không gây tác động gì tới sức khỏe.

Nhưng nếu như hiện tượng này xảy ra một cách thường xuyên và liên tục, kèm thêm cảm giác đau rát vùng ngực, miệng chua… thì đó lại là cảnh báo cho bạn biết các bệnh lý mà bạn có thể gặp.

Một số căn bệnh có gây ra ợ hơi như

1, Trào ngược dạ dày thực quản

Kết quả hình ảnh cho Trào ngược dạ dày

Là bệnh thường xuyên gặp ở những người có bụng không tốt, hệ tiêu hóa kém hoặc đã có tiền sử mắc bệnh dạ dày mà không điều trị dứt điểm. Đây là căn bệnh nếu không chữa trị kịp thời cũng gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

>>> Xem thêm: Hội chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Viêm loét dạ dày

Kết quả hình ảnh cho Viêm loét dạ dày

Đa số các bệnh nhân mắc căn bệnh này đều có triệu chứng ợ hơi, ợ chua trong thời gian đầu. Và khi đó họ đều có cảm giác miệng có mùi tanh của sắt.

3, Viêm thực quản

Khi thực quản bị viêm, nó sẽ hạn chế khả năng thực hiện việc nhu động đẩy thức ăn ăn xuống dạ dày, làm cho thức ăn nằm lâu một chỗ mà sinh hơi.

Ợ hơi là một triệu chứng khá phổ biến của căn bệnh này, nhưng nếu như ợ hơi nhiều lần và càng ngày tăng thì rất nguy hiểm.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Hội chứng ruột kích thích

Hay còn gọi là rối loạn chức năng đại tràng, nhưng ít khi xuất hiện các thương tổn ở dạ dày.

Khi mắc chứng này thì người mắc hay bị đầy hơi, khó tiêu và chắc chắn là hay ợ hơi…

Cho nên chúng ta có thể nhận ra rằng, đối với nhũng người hay bị ợ hơi, ợ chua thì một chế độ ăn uống thích hợp vẫn là quan trọng, cho nên hãy đảm bảo khẩu phần ăn uống của bạn thật khoa học và hợp  lý nhé.

Có thể các triệu chứng ợ hơi không nguy hiểm và đáng sợ, nhưng nếu như liên tục gặp hiện tượng này thì bạn nên theo dõi, thăm khám thường xuyên, bởi dấu hiệu này cảnh báo là bạn đang gặp một chứng bệnh nào đó, hoặc hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề nào đó.

>>> Xem thêm: Nano Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Loading Facebook Comments ...