Làm thế nào để bơi dưới nước mà không cần giữ mũi của bạn

Bơi dưới nước mà không cần cầm mũi sẽ mở ra một thế giới khả năng mới để giải trí và vui chơi dưới nước. Cho dù bạn đang tìm kiếm để làm một lượt lật, bắt đầu bơi cạnh tranh, hoặc thậm chí chỉ cần làm một handstand dưới nước, học bơi mà không cần giữ mũi của bạn là điều cần thiết. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể học cách bơi mà không cần cầm mũi.

Xuống nước và đứng cạnh bờ hồ.
 • Đứng bên cạnh hồ bơi sẽ đảm bảo rằng bạn cảm thấy an toàn trong khi thực hiện các bước sau.
 • Đó là một ý tưởng tốt để đứng eo hoặc ngực sâu trong hồ bơi, bất cứ điều gì bạn cảm thấy thoải mái hơn.

2.Từ từ dunk đầu của bạn dưới nước trong khi thổi không khí ra qua mũi của bạn. Thở qua mũi của bạn là cách chính để đảm bảo rằng nước không dính vào nó. Cố gắng thở ra từ từ sau khi bạn dunk đầu vào nước để bạn có thể ở dưới nước lâu hơn.

3.Lặp lại bước trước đó cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái dưới nước mà không cần cầm mũi.

4.Bây giờ bạn đang quen với việc dưới nước mà không cần cầm mũi, hãy thử khi bơi. Bơi dọc theo chiều dài ngắn hơn của hồ bơi gần mép trong khi bạn làm theo các bước dưới đây. Sử dụng khoảng cách ngắn hơn và cạnh như hướng dẫn sẽ cho phép bạn xây dựng những thách thức lớn hơn.

5.Bắt đầu bằng cách đi dưới nước và đẩy ra khỏi mép của hồ bơi.

 • Hãy thử điều này một vài lần trước khi thực sự bơi lội tất cả các cách trên.
 • Nếu bạn thấy nước đang chảy lên mũi sau khi bắt đầu, hãy lặp lại quá trình này.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang thở ra qua mũi của bạn trong khi bạn đẩy ra khỏi bên hồ bơi.

6.Bắt đầu bơi! Một khi bạn đã quen với việc đẩy ra khỏi mép của hồ bơi mà không cần cầm mũi, hãy bắt đầu bơi qua hồ bơi.

 • Trong khi sử dụng các nét như Freestyle, Froggy hoặc Butterfly, nơi bạn đang bơi “theo chiều ngang”, hãy cúi đầu xuống phía dưới đáy hồ bơi.
 • Như mọi khi, hãy chắc chắn rằng bạn đang thổi không khí ra qua mũi của bạn trong khi đầu của bạn bị ngập nước.
 • Hãy hít thở không khí sau 1-3 “đột quỵ” hoặc khi cần thiết, sau đó nhúng đầu vào nước, thở ra qua mũi.

7.Bắt đầu bằng cách hít một hơi thật lớn và đặt đầu xuống dưới nước. Nếu không có quá nhiều, hãy bắt đầu bơi qua hồ bơi. Sử dụng tất cả các bước trên, giờ đây bạn có thể bơi toàn bộ chiều dài của hồ bơi mà không cần phải cầm mũi!

 • Hãy tự tin vào bản thân và khả năng của bạn như một vận động viên bơi lội, nhưng đừng quên rằng sự thoải mái và cảm giác an toàn của bạn trong khi bơi lội là điều quan trọng nhất. Sử dụng các cạnh của hồ bơi khi cần thiết cho đến khi bạn cảm thấy rằng bạn có thể bơi toàn bộ chiều dài của hồ bơi mà không sử dụng nó.
 • Khi bạn bơi nhiều hơn, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để đi xa hơn mà không cảm thấy rằng bạn cần phải giữ mũi của bạn. Cơ thể của bạn sẽ thích nghi với quá trình này theo thời gian.
 • Ngoài ra, khi bạn bắt đầu bơi nhanh hơn, nước sẽ ít có khả năng đi vào mũi của bạn.
Loading Facebook Comments ...