Nếu đồng hồ là một người bạn thân thiết của bạn…

Nếu bạn xem việc sưu tầm những chiếc đồng hồ độc lạ như một thú vui mỗi ngày…

Hoặc chỉ đơn giản là bạn có nhiều chiếc đồng hồ với nhiều phong cách để đeo vào những dịp khác nhau mà không đủ chỗ để dành cho từng chiếc đồng hồ một chiếc hộp riêng…

Nếu vấn đề của bạn là một trong những điều trên hoặc nói đơn giản là bạn không biết phải lưu trữ bộ sưu tập đồng hồ của mình ở đâu vừa đảm bảo “an toàn” vừa trông đẹp mắt để lâu lâu có thể ngồi ngắm nghía thì hộp đựng đồng hồ đeo tay là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hộp đựng đồng hồ đeo tay là gì?

il_fullxfull.649478329_iwh0

Đơn giản thôi, đó là một chiếc chộp cho phép bạn cất giữ những chiếc đồng hồ đeo tay của mình một cách êm ái và an toàn. Bạn đã bao giờ xem những bộ phim mà ở đó có cả một căn phòng để chứa quần áo và cả một ngăn kéo lớn được chia thành từng hộc nhỏ để đựng đồng hồ hay cà vạt chưa. Đó là một hình thức của những chiếc hộp đựng đồng hồ đeo tay đấy. Có thể bạn sẽ chẳng cần cả một ngăn kéo đến vài chục chỗ chứa đồng hồ, thế nên một chiếc hộp đựng có vài ngăn sẽ là một lựa chọn tối ưu hơn.

Đặc điểm của hộp đựng đồng hồ đeo tay

w-watch-cufflink-case-black-188858

Hộp đựng đồng hồ đeo tay có thể phân loại theo số lượng ngăn và con số này rất đa dạng. Có loại hộp chỉ dành cho một chiếc đồng hồ, nhưng loại này không mấy phổ biến bởi khi mua đồng hồ bạn đã có một chiếc hộp đựng riêng rồi. Sau đó là các loại 3 ngăn, 5 ngăn; nhiều hơn nữa có thể lên đến 10 ngăn, 12 ngăn. Số lượng ngăn càng nhiều thì chiếc hộp càng lớn và có loại hộp còn có nhiều tầng để làm tăng khả năng lưu trữ.

549824p

Chất liệu để làm hộp đựng đồng hồ khá đa dạng, từ nhựa, hộp giấy cứng đến gỗ. Những người sưu tập thứ thiệt thường chọn gỗ bởi độ bền và sự sang trọng những chiếc hộp gỗ mang lại cũng như khả năng bảo quản tốt hơn. Bên trong từng ngăn đựng thường được đệm lót và có một nơi để gác đồng hồ để giúp chiếc đồng hồ của bạn nằm êm mà không phải bị va chạm quá nhiều, dễ dẫn đến trầy xước.

Phần nắp hộp đựng thường làm bằng kính trong suốt để có thể nhìn vào bên trong, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa cho phép bạn quan sát, ngắm nghía và chọn đeo những chiếc đồng hồ của mình mỗi ngày.