Các thương hiệu đồng hồ luôn cố gắng đưa ra những mẫu thiết kế tiện dụng nhất và phục vụ cho những trải nghiệm tốt nhất của khách hàng. Vậy nên không còn lạ gì khi mà hiện nay, với một chiếc mặt đồng hồ, bạn có thể tùy biến nhiều phong cách khác nhau chỉ bằng một cách đơn giản là thay dây đồng hồ, nhất là với đồng hồ dây da. Tuy nhiên, lý do để bạn thay dây đồng hồ còn nhiều hơn thế. Đó là những lý do gì, cùng xem qua nhé.

  1. Thay dây đồng hồ để phù hợp với trang phục

home-page-breakup

Như đã nói ở trên, đây có thể được xem là lý do phổ biến nhất. Một người có thể thích theo đuổi nhiều phong cách khác nhau nên việc thay đổi kiểu dây đồng hồ để phù hợp cho bộ trang phục của ngày hoặc để “mix and match” với set phụ kiện là một điều rất thường thấy ở các bạn nữ. Bên cạnh đó, sẽ có những sự kiện khác nhau mà cần bạn phải xuất hiện với những phong cách khác nhau mà đồng hồ đeo tay cũng là một vật dụng “thay lời muốn nói” cho phong cách của bạn.

  1. Thay dây đồng hồ để tránh nhàm chán

image7

Lý do này có vẻ đơn giản và hiển nhiên. Bạn thay dây đồng hồ chỉ đơn giản là vì bạn đã chán với chiếc dây quen thuộc mỗi ngày, bạn cần một chút mới mẻ để tạo hứng khởi mới hoặc để thu hút sự chú ý của người đối diện rằng bạn đang thay đổi. Các mẫu đồng hồ dây da hiện nay đều có rất nhiều mẫu dây da khác nhau để thay đổi mỗi ngày. Một bộ sưu tập dây đồng hồ chắc chắn là dễ dàng chi trả hơn một bộ sưu tập đồng hồ phải không nào.

  1. Thay dây đồng hồ để làm vệ sinh

Cleaning-a-Leather-Strap-On-a-Watch

Đây nên được xem là lý do quan trọng nhát nhưng đáng tiếc là có nhiều người lại bỏ qua nó. Dây da hoặc dây vải là loại dây dễ bị bám bụi bẩn trong quá trình đeo nhất (đặc biệt dây da lại rất dễ chịu tác động từ môi trường, gây nên những vấn đề làm giảm tuổi thọ của dây da). Bạn nên định kỳ vài tuần hay một tháng một lần thay dây đồng hồ để thực hiện các bước vệ sinh để chiếc đồng hồ của bạn trông như mới và sử dụng được lâu hơn. Trong quá trình đó bạn có thể đeo một sợi dây mới để thay đổi qua lại.

Các bước vệ sinh dây đồng hồ cũng đơn giản thôi. Bạn cần tẩy sạch dây khỏi các chất bụi bẩn bằng xà phòng hay các chất tẩy rửa nhẹ, rửa sạch và để khô tự nhiên. Nếu không có thời gian để làm việc này thì bạn cũng nên thường xuyên hút ẩm, khử mùi cho dây để tránh dây đồng hồ tích mùi khó chịu.