Với cuộc sống rất nhiều ô nhiễm hiện nay thì việc cần phải thường xuyên vệ sinh chăn ga gối đệm là điều vô cùng quan trọng. Giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, ngủ có có ngon, có sâu giấc hay không đòi hỏi chăn ga gối đệm của chúng ta phải sạch sẽ và thường xuyên được thay giặt. Vậy, làm sao để vệ sinh một cách đúng cách nhất giúp chăn đệm được sạch sẽ mà vẫn đảm bảo được độ bền. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết cách vệ sinh đúng cách nhất để đảm bảo sức khỏe nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh chăn ga gối đệm

Vệ sinh chăn đệm sạch sẽ bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Để chăn chăn ga gối đệm được bền, thì việc giặt giũ cũng cần phải lưu ý nhiều. Đặc biệt là đệm, không ai lại đưa đệm vào máy giặt, cũng không thể vò bằng tay và phơi một cách dễ dàng, chỉ có một số ít loại đệm có thể giặt đơn giản bằng cách dùng vòi xịt trực tiếp như loại đệm bông ép.

1. Không nên sử dụng máy giặt để vệ sinh chăn ga gối đệm

Thường thì các loại chăn ga gối đệm có chất liệu bằng sợi vải mềm, nếu cho vào máy giặt quá nhiều thì các sợi vải đó sẽ bị nhàu nát và bung ra, làm chất lượng sẽ kém đi rất nhiều. Ngoài ra, nhiều người cũng có thói quen dùng bàn chải và kỳ mạnh vào những vết bẩn, điều này hoàn toàn không tốt đến chất lượng vải. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng tay để vò những vết bẩn đó thôi nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh chăn ga gối đệm

Không nên sử dụng máy giặt để giặt chăn ga

Để vệ sinh chăn ga gối đệm được sạch, bạn chỉ cần nên giặt định kỳ hoặc khi bị những vết bẩn lớn, không nên giặt quá nhiều lần trong thời gian ngắn vì chúng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của vải. Không nên sử dụng đổ quá nhiều bột giặt hay những chất tẩy mạnh, chúng sẽ làm phai màu của vải, sẽ rất mất thẩm mỹ nếu như điều này xảy ra, cần vò bằng tay rồi xả lại bằng nước là được.

2. Vệ sinh chăn ga gối đệm tốt sẽ bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Khi vệ sinh đệm sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng nếu để đệm được bền và sạch sẽ bạn nên làm theo các bước sau: Đầu tiên, hãy sử dụng nước soda rồi tưới đều lên bề mặt đệm, để 25 phút cho nước soda đủ ngấm và bắt đầu tác động lên những vết bẩn bám lâu ngày. Dùng một tấm vải lớn nhúng nước, vắt ẩm để lên bề mặt đệm rồi sử dụng gậy đập đều để bụi lọt ra thấm vào khăn. Muốn đệm được khô và có mùi thơm hãy phơi ngoài ánh nắng hoặc sử dụng máy hút bụi.

 

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh chăn ga gối đệm

Có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch đệm

Đặc biệt không được vệ sinh chăn ga gối đệm chung với quần áo, nếu chăn ga quá dầy bạn có thể chia làm nhiều lần hoặc đem đến những tiệm chuyên dành cho về giặt chăn đệm. Nếu được vệ sinh sach sẽ đúng cách, đảm bảo chăn đệm của gia đình bạn sẽ luôn sạch sẽ và giữ được bền lâu.

Vậy với những lưu ý về cách vệ sinh chăn đệm như trên, các bạn hãy nên tham khảo để có thể giữ được độ bền cũng như chăn đệm luôn được sạch sẽ.

 

Loading Facebook Comments ...