Máy chạy bộ có lẽ là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là những gia đình ở thành phố và dành cho những người không có thời gian đến phòng tập gym. Tuy nhiên thì nhiều khi chúng ta lại chưa biết cách sử dụng máy chạy bộ hiệu quả đâu đấy nhé.

Chọn vị trí tốt để đặt máy

Chọn vị trí tốt để đặt máy

Chọn vị trí như thế nào để đặt máy chạy bộ là một trong những điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy cũng như quá trình luyện tập hằng ngày của chúng ta. Bạn nên chọn nơi có mặt bằng phẳng và rộng rãi để đặt máy chạy bộ để cho máy hoạt động bình thường, tránh rung lắc và tạo tiếng ồn. Đồng thời với một vị trí rộng rãi, bạn cũng sẽ tránh được việc va đập khi tập luyện.

Lưu ý, vị trí đặt máy chạy bộ bạn cũng nên lựa chọn những nơi hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp như ban công hay gần cửa sổ hoặc những vị trí có độ ẩm cao,… thì chúng ta tuyệt đối không nên đặt máy chạy bộ. Những tác động từ thiên nhiên này có thể khiến cho tuổi thọ của máy bị giảm đi đáng kể.

Sử dụng máy chạy bộ hiệu quả với thời gian khoa học

Để việc sử dụng máy chạy bộ phục vụ cho quá trình giảm cân của chúng ta hiệu quả thì bạn nên có một  thời gian luyện tập khoa học. Tốt nhất là chúng ta nên xây dựng một lịch luyện tập đều đặn mỗi ngày hoặc tập 3- 4 lần/ tuần. Đặc biệt, tập luyện vào buổi sáng với máy chạy bộ sẽ cho chúng ta kết quả cao hơn việc tập chạy bộ vào buổi tối. Bạn cũng nên lưu ý là chúng ta nên tập chạy ít nhất là 90 phút sau khi ăn, không nên vừa ăn xong đã tập ngay vì như vậy rất hại cho dạ dày.

Luôn có bước khởi động

Luôn có bước khởi động

Khởi động là một trong những bước rất cần thiết trước khi tập luyện để cho hiệu quả cao nhất ngay cả khi bạn tập chạy với máy chạy bộ. Chúng ta có thể khởi động bằng những động tác xoay người, vươn vai, xoay cổ chân, cổ tay, đầu gối và đi bộ trên máy. Trước khi bước vào chạy chính thức bạn nên chạy ở mức độ chậm rồi tăng dần tốc độ.

Những cáchsử dụng máy chạy bộ hiệu quả này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được mục đích của mình khi sử dụng máy chạy bộ để giảm cân hay luyện tập tăng cường sức khỏe. Hãy dành ít nhất 45 phút mỗi ngày để luyện tập cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tăng tuổi thọ nhé.

Loading Facebook Comments ...