CÁCH LÊN DÂY CÓT ĐỒNG HỒ AUTOMATIC VÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-200h-2cv-day-nhua-mau-trang-mat-mau-xanh-thoi-trang

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e152l-1edf-day-da-that-mat-so-co-hoa-tiet

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e152d-7edf-day-kim-loai-nen-mat-trang-sang-trong

 

 

 

Đối với những người có kinh nghiệm chơi đồng hồ, Đồng hồ Automatic luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi đồng hồ cơ thể hiện phong cách và cá tính nhiều hơn đồng hồ quartz. Tuy nhiên, đồng hồ cơ hay bị “chết” nếu không được đeo và lên dây cót thường xuyên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách lên dây cót đồng hồ Automatic và những lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ.

Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Automatic

Có nhiều bạn hỏi “Đồng hồ Automatic có lên dây cót được không ?“. Câu hỏi này có vẻ hơi thừa bởi chỉ với 5 bước sau bạn có thể đánh thửc chiếc đồng hồ dậy.

– Bước 1 : Tháo đồng hồ ra khỏi tay đang đeo

– Bước 2 : Đặt ngửa mặt đồng hồ lên lòng bàn tay (nếu thuận tay phải)

Hướng dẫn cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Automatic

– Bước 3 : Các ngón của tay trái giữ chặt đồng hồ, dùng 2 ngón trỏ và ngón cái tay phải cầm núm điều chỉnh giờ (ở vị trí 3h) vặn nhẹ (hoặc kéo) đến nấc ngoài cùng.

– Bước 4 : Dùng 2 ngón của tay phải vặn theo núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ từ 30 đến 50 vòng (tương đương với 15 – 25 vòng cót). Vặn đến khi có cảm giác căng tay có thể dừng lại.

– Bước 5 : Ấn núm về vị trí để chỉnh giờ phút cho đúng thời gian hiện hành, sau đó ấn núm về vị trí trong cùng như ban đầu.

Trên đây là 5 bước lên dây cót cho đồng hồ Automatic có tính năng vặn cót. Nếu là đồng hồ Automatic lên cót tự động, để lên dây cho nó, bạn chỉ cần cầm đồng hồ lắc lắc nhẹ từ 5 – 10 lần. Phần roto bên trong sẽ tự động lên cót, cung cấp năng lượng cho đồng hồ trở lại hoạt động bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng

– Nếu là đồng hồ Automatic nên thường xuyên đeo đồng hồ, ít nhất là 8h mỗi ngày để cót được tích trữ đủ năng lượng.

đồng hồ Automatic nên đeo ít nhất 8 tiếng một ngày

– Nên lên cót đồng hồ vào một thời điểm nhất định trong ngày : Các chuyên gia k ỹ thuật khuyên lên dây cót thời điểm từ 9h-15h, tốt nhất là khoảng 9h-12h.

– Với đồng hồ lên cót tự động, tránh đeo đồng hồ khi tham gia các công việc có tính chất hoạt động mạnh như đá bóng, chơi bóng chuyền, cầu lông,..Những chuyển động và va chạm mạnh có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận bên trong đồng hồ.

– Tránh đeo đồng hồ cơ trong những điều kiện môi trường có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao ( trên 50 độ C và dưới 5 độ C)

– Khi lên dây cót không nên vặn quá căng, tránh làm đứt dây cót và hư hỏng hệ thống bánh răng bên trong.

– Không được để đồng hồ Automatic ở gần các đồ dùng sinh ra từ trường mạnh như nam châm, bộ loa thùng, tivi hay bộ thu phát sóng wifi…

– Ban đêm nếu không đeo đồng hồ nên đặt úp mặt đồng hồ trên một tấm vải mịn để năng lượng dây cót giữ được lâu hơn.

Loading Facebook Comments ...