Lấy cao răng có bị ảnh hưởng gì không? Đây là câu hỏi của của rất nhiều người khi muốn hàm răng của mình được sạch sẽ và nhìn đẹp hơn nhưng lại e ngại việc lấy cao có bị chẩy máu hay ảnh hưởng đến nướu không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy việc loại bỏ cao răng sẽ cho bạn một hàm răng trắng với nụ cười tự tin như thế nào nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho Lấy cao răng

Để có hàm răng sạch đẹp cần lọa bỏ cao răng sạch sẽ

Cao răng là một mảng bám màu đen, vàng hoặc nâu, nó được hình thành do các mảng bám của thức ăn để lại. Nếu không được làm sạch kỹ càng thì chúng sẽ tạo thành các mảng cao răng và sẽ gây ra những mầm bệnh nguy hại cho răng miệng của chúng ta.

1. Có nhiều tác hại nếu không lấy cao răng

Cao răng làm răng xấu đi

Điều này là đương nhiên bởi màu cao răng sẽ rất làm mất tính thẩm mỹ của răng khi chúng hóa vàng hoặc đen. Nếu mảng thức ăn không được làm sạch trên răng khoảng sau 20 phút sau ăn thì nguy cơ dẫn đến cao răng là rất cao. Bởi vậy, nếu không đi lấy cao răng thì thì bạn sẽ rất tự ti khi không giám giao tiếp với người khác, và đó sẽ là một thiệt thòi đối với bạn.

 

Kết quả hình ảnh cho Lấy cao răng

Cao răng làm hàm răng rất mất thẩm mỹ

Tạo thành mầm bệnh cho răng miệng nếu có cao răng

Nguy cơ tạo thành bệnh viêm nướu rất cao: Trong cao răng thường có vi khuẩn do đó sẽ gây ra viêm nướu, biểu hiện của bệnh sẽ là tụt nướu, tiêu xương ổ răng, chân răng sẽ bị lộ ra khỏi nướu.  Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ cảm thấy răng có biểu hiện lung lay, ê buốt, nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm.

Có thể bị bệnh nha chu: Biểu hiện của bệnh này là miệng rất hôi, thường xuyên bị chảy máu, răng bị lung nay nhiều và có nguy cơ dụng răng rất sớm. Nguyên nhân đều là do vi khuẩn của răng gây nên, do đó cần lấy cao răng sạch sẽ để tránh khỏi những mầm bệnh nguy hiểm tới răng.

2. Hãy nên lấy cao răng để có một hàm răng đẹp

Để giải quyết những băn khoăn cũng như những vướng mắc của nhiều bệnh nhân, các bác sĩ đã khẳng định nên lấy những cao răng để làm sạch những ổ vi khuẩn cũng như để có hàm răng trắng sáng. Nhưng hãy cần lưu ý rằng, hãy nên đi lấy cao răng theo định kỳ là tốt nhất, không nên lấy quá thường xuyên và cũng không nên để quá lâu mới đi lấy, khoảng thời gian định kỳ nên đi lấy là 6 tháng nhé.

 

Kết quả hình ảnh cho Lấy cao răng

Nên lấy cao răng để có một hàm răng trắng đẹp

Nếu đi lấy cao răng quá thường xuyên thì nguy hại cho răng là điều đương nhiên, hơn nữa đó là điều không cần thiết vì lúc đó các mảng bám vẫn chưa thể bám chặt vào răng. Nếu quá trình vệ sinh răng miệng tốt thì có thể sau vài tháng bạn cũng có không cần phải đi lấy cao răng. Để chắc chắn bạn nên nhìn và kiểm tra răng miêng thường xuyên, nếu phát hiện có nhiều mảng bám thì nên đi tơi các bác sĩ để tiến hành lấy các mảng bám mà cao răng để lại.

Vậy với một số các bệnh mà các mảng bám của cao răng tạo nên, bạn không nên để tình trạng bị cao răng bám quá dài, nó sẽ để lại rất nhiều nguy hại cho chúng ta. Cần thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và nên đi khám theo định kỳ để lấy cao răng giúp chúng ta có một hàm răng trắng sạch nhất.

 

Loading Facebook Comments ...