Việc hút bụi xe hơi từ trước đến nay không hề đơn giản, nhất là với những dòng máy hút bụi đa chức năng, mẹo hút bụi xe hơi đơn giản bằng máy hút bụi đa năng sau đây sẽ giúp bạn hút nhanh hơn, kỹ hơn và sạch hơn.

mẹo hút bụi xe hơi bằng máy hút bụi đa năng

Để xe luôn sạch sẽ, không có mùi, chủ xe cần vệ sinh định kỳ cho xế yêu của mình. Rất ít người có thời gian để tự vệ sinh không gian trong xe hơi mà thường mang ra các địa chỉ rửa xe để vệ sinh húi bụi, hút mùi cho xe.

Tuy nhiên, không phải ở đâu người ta cũng biết cách vệ sinh xe thật chuẩn, sạch. Những lưu ý đơn giản sau đây sẽ đảm bảo giúp bạn thu gom triệt để bụi bẩn, rác trong xe qua vài mẹo đơn giản.

Vì sao nên hút bụi trong xe thường xuyên.

Máy hút bụi Hiclean 380t

Không gian nội thất trong xe có ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng và sức khỏe của tài xế cũng như hành khách trên xe. Bởi vậy, nên vệ sinh, giữ gìn xe sạch sẽ, tránh tình trạng nội thất bám bẩn, bốc mùi khó chịu khiến cho cả tài xế và hành khách không thoải mái khi ngồi trong xe, có thể gây mất tập trung khi lái xe.

Mặt khác, nội thất trong ô tô thường dùng vải dạ nên khó xử lý bụi bẩn trong xe nếu dùng phương pháp hút bụi thông thường, đặc biệt ở những xe có dạng kín, nhiều ngóc ngách nhỏ hay khe hẹp giữa các chi tiết của xe thì càng khó khăn hơn cho người làm vệ sinh. Vì thế mà máy hút bụi chuyên dụng ra đời để giải quyết vấn đề này.

Mẹo hút bụi xe hơi  bằng máy hút bụi hút nước.

Không phải ai cũng có đầy đủ trang thiết bị vệ sinh cho ô tô của mình, vì vậy nhiều người thường chọn các đơn vị chuyên rửa xe, vệ sinh ô tô có tiếng trên địa bàn. Nếu bạn muốn tự dọn dẹp bụi bẩn hay không gian nội thất của xe thì những mẹo sau đây sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn và sạch hơn đó.

  • Hút bụi từ các vị trí cao trong xe trước: Nguyên tác làm sạch đó là hút bụi bẩn từ trong ra ngoài, từ cao xuống thấp, vì vậy khi vệ sinh xe hơi cần phải làm sạch từ trần xe trước, tới cửa xe, vô lăng, bảng điều khiển,…sau đó mới vệ sinh ghế, sàn xe.
  • Hút bụi trên ghế và các khe hở nhỏ: Để làm được điều này thì tốt nhất bạn nên chọn linh kiện máy hút bụi phù hợp, sau đó lắp vào máy để dễ dàng thu gom lại rác thải, bụi bẩn như sợi tóc, lông vật nuôi,..còn vương trên ghế hay các khe hẹp như khe ghế, khe cửa, taplo,….
  • Cuối cùng là hút bụi cho cốp và sàn xe: Cốp xe thì chỉ cần dọn dẹp sơ bộ, thảm sàn xe cần gỡ bỏ rồi chọn đầu hút bụi phù hợp để hút sạch các bụi bẩn là được, không cần phải vệ sinh quá sạch.

 

Hi vọng một vài mẹo hút bụi xe hơi bằng máy hút bụi đa năng ở trên sẽ hữu ích đối với quý khách khi muốn tự vệ sinh xế yêu của mình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào có thể truy cập website dienmayhoanglien.vn để tìm đọc thêm các thông tin bổ ích.

Loading Facebook Comments ...