Japan Movement mang ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa dòng chữ Japan Movement in trên chiếc đồng hồ nam chính hãng

 

 

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-nu-casio

https://dongho-citizen.com/sheen

https://dongho-citizen.com/beside

 

Đồng hồ là bộ máy kĩ thuật nên trên một chiếc đồng hồ thường có nhiều thông số và dòng chữ, thông tin cho người dùng về cơ chế kĩ thuật của đồng hồ. Con số này không còn xa lạ với những người chơi đồng hồ lâu năm nhưng có thể sẽ gây khó khăn với những người mới chơi. Một trong những thông số thường gặp nhất là dòng chữ “Japan Movement”. Vậy dòng chữ này có ý nghĩa như thế nào trên những chiếc đồng hồ nam chính hãng?

japan-movement
Japan Movement có ý nghĩa là gì ?

Japan Movement mang ý nghĩa gì ?

Japan Movement thường được viết tắt là “Japan Movt” có nghĩa là chuyển động bộ máy của Nhật Bản. Nói một cách khá những chiếc đồng hồ nam chính hãng mang dòng chữ này đều có bộ máy xuất xứ Nhật Bản. Dòng chữ này thường được in ở một số vị trí cố định như mặt lưng của đồng hồ hay tại vị trí 6h ở mặt số. Những chiếc đồng hồ được khắc dòng chữ “Japan Movement” phải đạt ba yêu cầu sau:

– Là đồng hồ đến từ một công ty Nhật

– Được chế tác và lắp ráp ở Nhật

– Sản xuất theo những quy chuẩn chất lượng riêng của Nhật (và tiêu chuẩn riêng của từng công ty)

Chất lượng đồng hồ nam “Japan Movement”

Cùng với những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ thì bộ máy đồng hồ đến từ Nhật Bản có phần phổ biến hơn với mức giá hấp dẫn hơn mà chất lượng vượt trội hơn hẳn những bộ máy của Ấn Độ, Trung Quốc. Vốn là một quốc gia có nền công nghệ phát triển hàng đầu thế giới, máy đồng hồ Nhật thường có độ bền cao và hoạt động ổn định.

 

dong-ho-japan-movement

Hầu hết bộ máy đồng hồ “Japan Movement” được xuất khẩu đi khắp nơi trên toàn thế giới và được rất nhiều hãng đồng hồ từ cao cấp đến bình dân tin dùng. Một chiếc đồng hồ có đề chữ Japan Movement đôi khi mang thương hiệu của Nhật, Mỹ, Đức, Ấn Độ, Thụy Điển… với nhiều kiểu máy: máy Automatic, máy quartz hay đồng hồ máy thể thao.

Hãng đồng hồ nam sử dụng máy Japan Movement

Bạn có biết rằng, tại Nhật có 2 tập đoàn hàng đầu chuyên sản xuất bộ phận máy đồng hồ, đó là Citizen và Seiko. Bao gồm cả hai loại bộ máy kiểu máy quartz và máy cơ. Tập đoàn Citizen sở hữu hai thương hiệu con là Citizen và Miyota. Tập đoàn Seiko có hai thương hiệu là Seiko và Epson. Quy mô phát triển và tầm ảnh hưởng của bốn thương hiệu này tương đương nhau và tuân theo những tiêu chuẩn chất lượng nhất định.

dong-ho-nam-japan-movement

 

Hiện này trên thế giới, có nhiều thương hiệu đồng hồ nam chính hãng lắp máy Japan Movement như : Casio, Daniel Wellington, Titan, Michael Kors, Fossil, Skagen, Seven Friday…

Loading Facebook Comments ...