CÓ NÊN MUA CÂY NƯỚC NONG LẠNH KHÔNG ?

Tìm hiểu nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay

Cây nước nóng lạnh là một trong các đồ gia dụng hữu ích trong gia đình, nó vừa giúp bạn không phải đun nước nóng, vừa giúp bạn có cốc nước mát nhanh gọn. Tìm hiểu trên thị trường, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều chủng loại, mẫu mã và cả thương hiệu cây nước nóng lạnh mới xuất hiện. Nội dung bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Trong phần đầu, hãy cùng điểm qua những vấn đề quan trọng nhất khi chúng ta chọn mua một cây nước nóng lạnh. Đánh giá một cây nước nóng lạnh có tốt không không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố này, mà còn cả nhu cầu cụ thể của gia đình bạn nữa.

cây nước nóng lạnh loại nào tốt

Loại cây nước nóng lạnh

Hiện nay có hai cách phân loại cây nước nóng lạnh phổ biến. Nếu phân loại theo thiết kế thì có thể chia làm hai loại: cây nước nóng lạnh đứng và cây nước nóng lạnh để bàn. Trong đó chúng ta thấy chủ yếu là cây nước nóng lạnh đứng.

Nếu dựa theo nguyên lý hoạt động thì cây nước nóng lạnh được chia làm hai loại, cây nước nóng lạnh dùng chip điện tử và cây nước nóng lạnh dùng block. Trong hai loại này thì loại cây nước nóng lạnh sử dụng block là loại tốt hơn, bền hơn, giữ nhiệt, cách nhiệt tốt hơn, và cuối cùng giá của nó cũng cao hơn.

 

Cây nước nóng lạnh trên thị trường có mức giá khá đa dạng, từ 1.5 đến 15 triệu đồng. Bạn có thể căn cứ vào khả năng chi trả của mình để mua được cây nước nóng lạnh có giá hợp lý nhất. Đa số người tiêu dùng hiện nay đều lựa chọn cây nước nóng lạnh có giá từ 2 đến 3.5 triệu đồng. Số ít các cá nhân, đơn vị chọn cây nước nóng lạnh cao cấp giá từ 8-10 triệu đồng.

Thiết kế

Cây nước nóng lạnh là thiết bị gia dụng thường được đặt ở phòng khách, vì vậy mà bạn có thể sẽ quan tâm đến kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp với không gian trong phòng nhất. Hiện nay có khá nhiều kiểu dáng thiết kế cây nước nóng lạnh sang trọng, hiện đại, trong đó, loại có hai hoặc một cách cửa sẽ làm tăng độ sang của cây nước nóng lạnh so với loại không có cửa.

Chức năng

Cây nước nóng lạnh ngoài chức năng cơ bản là tạo ra nước nóng và nước mát, thì có thể được trang bị thêm một số chức năng như lọc nước, khóa an toàn trẻ em, tiết kiệm điện, lựa chọn chỉ bật chức năng nóng/lạnh theo nhu cầu từng mùa và từng thời điểm.

Chức năng lọc nước sẽ làm tăng giá thành của cây nước nóng lạnh đáng kể, vì vậy mà bạn chỉ cần mua loại này khi nguồn nước đầu vào không đảm bảo.

Xem thêm: Tư vấn nên mua máy lọc không khí loại nào tốt nhất hiện nay

Hãng sản xuất, xuất xứ

Trong phần dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thương hiệu cây nước nóng lạnh nổi tiếng nhất hiện nay. Bạn có thể căn cứ vào đánh giá này để lựa chọn thương hiệu hợp lý nhất. Dễ nhận thấy là các thương hiệu cây nước nóng lạnh lớn hiện nay đều có các sản phẩm tương đương nhau cùng cạnh tranh trên thị trường.

Cây nước nóng lạnh Sunhouse

Cây nước nóng lạnh Sunhouse có khá nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, với giá thành từ 1.4 đến 9.5 triệu đồng. Cây nước nóng lạnh Sunhouse chủ yếu có thiết kế không gồm cánh cửa, kiểu dáng nhìn chung khá đơn giản, không có gì nổi bật. Mặc dù vậy, nhờ có giá thành hợp lý, cộng với sức mạnh của thương hiệu lớn nên vẫn là một trong những hiệu cây nước nóng lạnh bán chạy.

Cây nước nóng lạnh Sunhouse được bảo hành 12 tháng, một số mẫu mã nổi bật là cây nước nóng lạnh Sunhouse SHD9600, SHD9610, SHD9602, SHD9520, SHD9695, SHD9628, SHD9697 và SHD9698.

 

Cây nước nóng lạnh Kangaroo

Cây nước nóng lạnh Kangaroo là một trong các thương hiệu thành công tại thị trường Việt Nam với đa số các mẫu cây nước nóng lạnh đứng và một vài cây nước nóng lạnh để bàn. Giá thành của cây nước nóng lạnh Kangaroo cũng khá hợp lý, từ 1 đến 8 triệu đồng, trong đó phổ biến nhất là từ 2-5 triệu đồng.

Cây nước nóng lạnh Kangaroo có thể có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Úc, một số mẫu mã nổi tiếng của thương hiệu này là Kangaroo KG31, KG32N, KG39B, KG43 và KG3340.

 

Cây nước nóng lạnh Sanaky

Cây nước nóng lạnh Sanaky được biết đến là loại cây nước nó thiết kế sang trọng, hiện đại và tất cả đều có cánh cửa an toàn, đẹp mắt. Cây nước nóng lạnh Sanaky cũng có các mẫu mã với giá tương đồng nhau, từ hơn 3 triệu đến gần 4 triệu đồng. Tuy vậy, Sanaky lại chỉ có một kiểu dáng thiết kế với hai màu là đỏ và đen.

Cây nước nóng lạnh Sanaky trên thị trường được sản xuất tại Trung Quốc, một số mẫu mã bạn có thể sẽ quan tâm là Sanaky VH309HP, VH319HP1, VH-329HY1, VH-449HP1 và VH-459HP1.

 

 

Cây nước nóng lạnh Fujie

Cây nước nóng lạnh Fujie có mức giá khá mềm, cao nhất là 3 triệu đồng, gồm hai kiểu thiết kế là có cánh cửa và không có.

Cây nước nóng lạnh Fujie vẫn có vài model sử dụng phương pháp làm lạnh bằng điện tử, Thời gian bảo hành của hãng này cũng là 12 tháng, với một số mẫu mã phổ biến như Fujie WDBD10, WDBY70, WD1011BRC, WDBY203, WDX 5PC và WD1500C.

Cây nước nóng lạnh Alaska

Cây nước nóng lạnh Alaska được biết đến với nhiều mẫ mã thiết kế đẹp mắt, hiện đại, giá thành từ 2-7 triệu đồng. Một số đặc điểm của cây nước nóng lạnh Alaska là ngăn lạnh tiện dụng, có khoang chứa đồ, tiết kiệm điện và có thể có bơm nước cảm ứng.

Cây nước nóng lạnh Alaska được sản xuất tại Trung Quốc, thời gian bảo hành 12 tháng, với một số mẫu mã như Alaska RL100, R12T, R36C, R72 và R90C.

 

Cây nước nóng lạnh Apechome

Đây là hãng cây nước nóng lạnh có thiết kế sang trọng, hiện đại, giá thành từ hơn 2 đến hơn 3 triệu đồng. Đặc điểm của cây nước nóng lạnh Apechome là làm lạnh bằng Block, gồm hai vòi nóng-lạnh, có khoang lạnh để chứa đồ. Cây nước nóng lạnh Apechome có thiết kế khá đẹp, gồm các màu Xám trắng, Đỏ mận, Đen, Chocolate và Bạc.

Cây nước nóng lạnh Apechome là thương hiệu của Việt Nam, bảo hành 12 tháng, với một số mẫu mã là Apechome APH1209, APH1238, APH72B, APH76R, APH81V và APH 99S

Ngoài 6 thương hiệu nêu trên, chúng ta còn biết đến nhiều thương hiệu cây nước nóng lạnh khác như Electrolux, Legend, Kymito, Coway, CNC, TCL, Comet, NYK, Rewa, Daiwa, Sakerama, Nagakawa, Winix, Sharp, Huyndai, Lavie, Midea, Hanico, Karofi, Sanyo, Aqua…

Loading Facebook Comments ...