Bộ lọc tách dầu máy nén khí là linh kiện quan trọng, giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ với thời gian. Chính vì vậy, người dùng nên có những hiểu biết nhất định để đảm bảo quá trình sử dụng và bảo dưỡng tốt nhất.

Xem thêm Bộ lọc tách nước máy nén khí công nghiệp tại dienmayhoanglien.vn

bộ lọc tách dầu máy nén khí

Chia sẻ dưới đây từ http://thietbicongnghiepvn.org/ sẽ giới thiệu với bạn về cơ cấu vận hành, cách phân loại và đặc điểm của bộ phận quan trọng này.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng hiện nay thường có những cách hiểu sai về phụ tùng này, thậm chí là nhầm lẫn sang bộ lọc dầu. Do đó, tầm quan trọng của bộ lọc tách dầu chưa được quan tâm đúng mức nên khi bảo dưỡng còn chưa hợp lý. Vì vậy, những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thiết bị.

Bộ lọc tách dầu và vai trò của bộ lọc tách dầu máy nén khí

Để hiểu được bộ lọc tách dầu là gì và vai trò của nó, chúng ta cần tìm hiểu về cơ cấu hoạt động của phụ tùng này, và chúng được vận hành như sau:

Trong quá trình nén khí, dầu được phun vào đầu nén để làm chức năng làm kín, bôi trơn, làm mát và chống gỉ. Sau đó một hỗn hợp khí dầu sẽ ra khỏi đầu nén và lúc này dầu cần được giữ lại trong máy nén còn khí sẽ thoát ra để sử dụng và khí này là khí không lẫn dầu.

Như vậy, vai trò của bộ lọc tách dầu máy nén khí chính là phân tách dầu ra khỏi khí nén, đảm bảo nguồn khí nén sử dụng được sạch, không lẫn dầu.

Giá Máy nén khí công nghiệp chính hãng tại website dienmayhoanglien.vn

Phân loại lọc tách dầu máy nén khí

bộ lọc tách dầu trong máy nén khí tại hoàng liên

Lọc tách dầu được chia làm 2 loại: lọc tách trong và lọc tách ngoài.

Lọc tách trong: là lọc tách được sử dụng để lắp bên trong bình dầu, đây là loại phổ biến và thường gặp ở các máy nén khí trục vít. Lọc tách trong có ưu điểm lớn là lưu lượng làm việc lớn, độ tinh lọc cao, sụt áp thấp; do đó, nó thường được sử dụng ở các máy có công suất lớn. Tuy nhiên, bộ lọc này lại gây khó khăn cho người sử dụng khi tiến hành vệ sinh hoặc thay mới. Bởi người dùng sẽ cần phải tháo rời rất nhiều phụ kiện.

Lọc tách ngoài: so với lọc tách trong, bộ lọc này cho phép việc thay thế và lắp đặt đơn giản hơn. Chúng ta chỉ cần vặn theo đúng chiều ren ra hoặc vào là có thể thay thế được. Hơn nữa, lọc tách dầu ngoài này cũng không đòi hỏi phải có khoang chứa.

Đặc điểm của lọc tách dầu máy nén khí

Lọc tách dầu của máy nén khí Fusheng, Kobelco…mang nhiều đặc điểm nổi bật, đáp ứng tốt yêu cầu công việc cần có hệ thống máy nén có hiệu suất làm việc cao. Như, kết cấu đặc biệt của lọc tách dầu có dạng lưới thép xoắn hình trụ, cho phép nâng cao khả năng chịu lực nén trên bề mặt của bộ lọc.

Bên cạnh đó, vật liệu thép được sử dụng để làm thân cho bộ phận này là thép đã được khoan lỗ sẵn, các lỗ được chạy theo đường chéo, hướng dòng khí có lẫn dầu chảy xoắn khi đi qua lọc tách, giúp nâng cao hiệu quả thu gom dầu.

Xem thêm Các thiết bị vệ sinh công nghiệp tại Điện máy Hoàng Liên

Trên đây là chức năng, phân loại và đặc điểm cấu tạo của bộ lọc tách dầu máy nén khí, hy vọng quý khách đã nắm vững được những thông tin cụ thể về phụ tùng máy lọc khí này. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 để được tư vấn kịp thời và miễn phí.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Loading Facebook Comments ...