Các dấu hiệu viêm đại tràng dạng nhẹ là như thế nào?

Căn bệnh viêm đại tràng khi đã biến chứng trở thành thể nặng thì sẽ gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đo đó bạn không nên chủ quan khi cơ thể có các dấu hiệu viêm đại tràng dạng nhẹ. Lúc này hãy nhanh chóng đi đến bệnh viện để khám chữa bệnh ngay.

Kết quả hình ảnh cho viêm đại tràng

Viêm đại tràng cũng là một trong các chứng bệnh hay gặp ở cuộc sống, nhất là ở thời hiện đại này, khi mà con người bị nhiều áp lực trong công việc, ăn uống thất thường, sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc lá, sống trong môi trường ô nhiễm… Bởi vậy muốn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình thì bạn cần phải nhận biết được các dấu hiệu viêm đại tràng, để từ đó có những cách thức và phương pháp chữa trị cho phù hợp.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Đại tràng là phần cuối của ruột già, trước trực tràng. Khi thức ăn đến đại tràng sẽ được hấp thu nước và muối, sau đó thành bã, đẩy xuống trực tràng và đi ra ngoài, gọi là phân. Cho nên khi mắc chứng viêm đại tràng, người bệnh sẽ dễ bị thiếu nước, muối, hoặc phân không thành khuôn.

Dựa vào các dấu hiệu dưới đây, chúng ta sẽ chuẩn đoán được chứng bệnh này:

1, Biểu hiện ở bên ngoài:

Kết quả hình ảnh cho viêm đại tràng

Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon, ngủ không yên, ăn xong là bị đầy hơi, chướng bụng, cảm thấy nhớ nhớ quên quên, người khó chịu nên hay cáu gắt, sốt nhẹ. Khi bệnh chuyển biến nặng hơn thì có thể giảm cân đột ngột, người gầy ốm, thường xuyên gặp tình trạng tắc ruột.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Bụng đau, và các cơn đau xuất phát từ các hố châu hai bên sườn, đây là dấu hiệu viêm đại tràng rất rõ nét. Cơn đau sẽ phụ thuộc vào mức độ của căn bệnh mà thể hiện âm ỉ hay quặn thắt lên. Khi đau bụng người bệnh sẽ mót đi ngoài, đi xong thì thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn.

Nếu người bệnh là nữa thì sẽ hay gặp chứng rối loạn co bóp, khi đi ngoài phân nhầy, lỏng. Đây là chứng viêm đại tràng cơ và thường gặp do thay đổi thời tiết hoặc ăn thức ăn lạ.

Rối loạn đại tiện, có nghĩa là bệnh nhân sẽ bị cả táo bón và tiêu chảy, đôi khi là bị cả 2 đan xen nhau. Đôi khi phân sẽ dính máu.

2, Biểu hiện bên trong:

Bạn dùng tay nhấn vào vị trí 2 bên hố chậu sẽ nghe thấy tiếng óc ách phát ra trong đó, bụng bị trướng, dọc 2 bên đại tràng khi nhấn tay vào cũng cảm nhận rõ các cơn đau. Đồng thời thấy một số cục cứng nổi lên ở đại tràng.

Nếu như bạn hoặc người trong gia đình xuất hiện các dấu hiệu viêm đại tràngnhư thế, cần nhanh chóng đưa người bệnh đi chữa trị ngay nhé.

>>>Xem thêm: nano curcumin bán ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...