Thay vì sử dụng bếp than hay bếp gas ngày nay các gia đình việt thường có xu hướng sử dụng bếp từ và bếp điện để sạch hơn và thân thiện với môi trường. Để có thể sử dụng bếp từ bền và đẹp với thời gian thì việc sử dụng đúng cách là điều cực kỳ quan trọng, nhất là khi bếp từ được sử dụng bằng cảm ứng điện tử. Dưới đây là một vài chia sẻ về cách sử dụng bếp từ mà bạn nên biết nhé!

Cách sử dụng:

Mỗi model bếp cụ thể đều có hướng dẫn chi tiết riêng và được đặt trong từng sản phẩm, nhưng với bất kỳ dòng bếp từ nào thì bạn cũng cần chú ý như sau:

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn bảo quản bếp điện

+ Nguồn điện của bếp từ luôn phải đảm bảo ở mức ổn định và bạn nên cho nguồn điện đi qua ổn áp để có thể đảm bảo nguồn điện bình thường. Dây cắm, phích cắm và ổ cắm cũng phải đạt đúng chuẩn yêu cầu đảm bảo chịu được đúng tải của công suất bếp, vì bếp từ luôn có công suất cao thường từ 1.800-2000W. Và nếu không đạt chuẩn nguồn điện bếp sẽ bị cháy.

+ Khi hoạt động:

Với nồi chưa có thức ăn thì không nên để ngay trên bếp bởi sẽ dẫn đến hư hỏng các thiết bị nồi bếp.

Không để các vật bằng kim loại, hay những vật bằng men vì bếp từ dẫn nhiệt nên sẽ nóng lên nhanh rất nguy hiểm. Và tuyệt đối không sờ tay lên mặt bếp khi đang nấu hoặc vừa nấu xong bởi rất dễ bị bỏng.

Không nên để nước tràn xuống mặt có thể làm tràn vào trong làm hỏng mạch điện

Kết quả hình ảnh cho hướng dẫn bảo quản bếp điện

+ Khi ngừng hoạt động

Khi bếp nấu xong thì bạn nên để một lúc rồi mới lau chùi vệ sinh vì là mặt phẳng và làm bằng kính nên vệ sinh là rất dễ, tuyệt đối không dùng các loại hóa chất mạnh hay các vật cứng để lau mặt bếp, chỉ nên dùng khăn mềm ẩm để lau.

Đó là một vài lưu ý khi sử dụng bếp từ. Hi vọng với những chia sẻ trên thực sự hữu ích cho bạn.

 

Loading Facebook Comments ...