Làm thế nào để chữa tê buồn chân tay khi mang thai?

Bạn cảm thấy tê buồn chân tay trong khi mang thai, và bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải đối mặt với vấn đề này thường xuyên? Bạn muốn có cách nào đó để có thể giải quyết vấn đề của mình? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn tê buồn và cảm thấy dễ chịu hơn.

Tại sao bạn bị tê buồn chân tay khi mang thai?

Tê buồn chân tay

Tê buồn chân tay khi mang thai là một trong những triệu chứng phổ biến mà bạn có thể gặp phải. Đó có thể là một cảm giác ngứa bất thường ở bàn tay, cánh tay, chân và bàn chân của bạn, và hầu như nó sẽ xuất hiện trong đêm hoặc buổi sáng sau khi thức dậy. Tê buồn chân tay xảy ra khi bạn ở cùng một tư thế trong thời gian dài hoặc do cơ thể bị tích nước khiến các dây thần kinh bị chèn ép.

Trong một số trường hợp, tê buồn chân tay có thể là triệu chứng của bệnh thiếu máu hoặc đau thần kinh tọa. Dù nguyên nhân là gì đi nữa, nếu tê buồn ảnh hưởng đến bạn hoặc tiến triển trong thời gian dài, bạn nên liên hệ với bác sĩ của bạn để đảm bảo nó không phải là một vấn đề nghiêm trọng.

Trước khi bạn gặp bác sĩ, bạn có thể làm theo một số biện pháp chăm sóc ngay tại nhà. Chúng có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Bạn nên làm gì để chữa tê chân trong khi mang thai?

Nếu cảm thấy tê buồn chân tay, đây là những gì bạn cần làm:

  • Khi bạn đang mang thai, bạn nên tránh nâng những vật nặng từ 2 cân trở nên khi bạn cảm thấy tê buồn chân tay.
  • Khi bạn cầm thấy muốn nghỉ ngơi, hãy ngồi, đừng nằm xuống. Việc nằm xuống khi bị tê chân khiến cơn tê buồn tăng nhiều hơn.
  • Trong trường hợp bạn đang tập thể dục khi mang thai, bạn nên kiểm tra xem bài tập có gây tê hay không. Nếu chân tay của bạn bị tê thường xuyên khi tập thể dục, bạn nên ngừng bài tập đó.

Hãy đến gặp bác sĩ khi cơn tê buồn chân tay quá khó chịu.

Nếu bạn cảm thấy tê buồn ở bàn chân hoặc bàn tay, bạn có thể làm theo các phương pháp trên trong khi cố gắng điều trị chúng. Tuy nhiên, không có cách nào để điệu trị chứng tê buồn chân tay triệt để khi mang thai. Vì vậy, bạn nên liên hệ với các bác sĩ để được hỗ trợ tốt hơn nếu cơn tê buồn khiến bạn cảm thấy khó chịu quá nhiều.

 

Loading Facebook Comments ...