Chạy bộ là môn thể thao phổ biến và  rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chạy bộ thường xuyên sẽ giúp cho hệ tuần hoàn, hệ hô hấp được hoạt động tốt. Một ngày mỗi người cần bỏ ra 30 – 45 phút chạy bộ để có được sức khỏe tốt. Tuy nhiên do bạn quá bận với công việc và môi trường xung quanh nhiều khói bụi, nên bạn muốn mua một chiếc máy chạy bộ để dễ dàng tiện lợi tập tại nhà. Nhưng bạn lại không biết nên chọn máy chạy bộ như thế nào cho phù hợp ? Hãy theo dõi bài viết này để có thể giải đáp được hết những thắc mắc của bạn nhé !

Ngân sách

Trước khi mua máy chạy bộ, việc đầu tiên người tiêu dùng cần làm là đưa ra một khoảng ngân sách tối đa có thể chi trả, từ đó nhờ nhân viên bán hàng tư vấn loại máy chạy tốt nhất, hoặc liệt kê danh sách các sản phẩm có giá thành tương đương để tiện lựa chọn.

Diện tích đặt máy

Người dùng cần tính toán xem nên đặt chiếc máy chạy bộ ở nơi nào trong nhà thì hợp lý. Nên chọn không gian thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy chạy bộ.

Công suất

Người dùng có thể dựa vào nhu cầu tập luyện của gia đình để chọn công suất máy chạy bộ sao cho phù hợp. Thông thường với nhu cầu gia đình 3 người tập, máy chạy bộ điện có công suất 1-1.5 Hp là phù hợp.

Diện tích băng tải

Băng tải hay băng chạy là nơi người dùng trực tiếp đặt chân khi sử dụng máy chạy bộ. Nếu không cần thiết, người dùng không nên lựa chọn máy chạy có băng tải to vì băng tải càng rộng, máy chạy bộ sẽ có giá thành càng cao.

Các tính năng khác

Ngoài tính năng chạy bộ, một số máy chạy bộ điện còn tích hợp thêm các tính năng như: massage, tập bụng, xem video/nghe nhạc… Tuy nhiên giá của các loại máy này thường nhỉnh hơn một chút so với máy chạy chỉ có tính năng chạy bộ đơn thuần.
Nếu có điều kiện, bạn nên mua máy chạy bộ điện đa năng. Việc kết hợp nhiều bài tập sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Chế độ bảo hành

Mỗi loại máy chạy bộ điện khi mua đều được bảo hành với chính sách khác nhau. Người mua nên lựa chọn máy chạy có thời gian bảo hành lâu dài. Ngoài ra, nên ưu tiên chọn mua máy chạy có hỗ trợ thêm nhiều linh kiện thay thế.

Địa chỉ mua máy chạy bộ

Người dùng nên chọn mua máy chạy bộ điện ở những địa chỉ chính hãng hoặc những thương hiệu uy tín. Thể thao Minh Phú là thương hiệu phân phối máy chạy bộ điện với gần 10 năm kinh nghiệm. Khi mua hàng tại đây, khách hàng còn nhận thêm nhiều ưu đãi như miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội, miễn phí lắp đặt, chế độ bảo hành lâu dài, hỗ trợ thay thế linh kiện, trực tiếp chạy thử trên các loại máy chạy bộ điện.

Đó là một số tư vấn của mình dành cho các bạn nào có ý định mua máy chạy bộ. Hy vọng sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn hợp lý. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo !

Loading Facebook Comments ...