10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI, THỤY SĨ CÓ 8

Xưa nay đồng hồ Thụy Sĩ luôn dẫn đầu thế giới về cả hình thức, chất lượng lẫn đẳng cấp. Và điều đó đã khiến cho danh sách 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới có đến 8 cái tên đến từ Thụy Sĩ, thậm chí 2 cái tên còn lại không phải của Thụy Sĩ nhưng cũng sản xuất đồng hồ ở Thụy Sĩ.

10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI, THỤY SĨ CÓ 8

● – – –   Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới đó là: Rolex (Thụy Sĩ), Cartier (Pháp), Omega (Thụy Sĩ), Patek Philippe (Thụy Sĩ), Longines (Thụy Sĩ), Breitling (Thụy Sĩ), TAG Heuer (Thụy Sĩ), Piaget (Thụy Sĩ), Montblanc (Đức), Breguet (Thụy Sĩ).

● – – –   Như bạn đã thấy 8 trong số 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới đến từ Thụy Sĩ. Đáng kể hơn, Cartier là thương hiệu của Pháp và Montblanc là thương hiệu của Đức nhưng đều sử dụng thợ đồng hồ, kỹ thuật sản xuất của Thụy Sĩ (để đảm bảo cho tay nghề, chất lượng và giá trị của đồng hồ luôn cao nhất).

 

 

10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8Với đồng hồ Thụy Sĩ thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất tuyệt không đồng nghĩa với đẳng cấp nhất

 

● – – –   Chọn Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Như Thế Nào: 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới trong bài được tổng hợp dựa trên kết quả đo lường mức độ nhận biết của một ai đó về một thương hiệu nào đó. Một thương hiệu có độ nhận biết càng cao thì càng nổi tiếng.

 

XẾP HẠNG THỨ TỰ CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 1. Rolex (Thụy Sĩ):
 Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng Rolex ra đời năm 1905 không lâu đời nhất, không đẳng cấp nhất, không đắt tiền nhất trên thế giới nhưng phổ biến nhất (vì cả hàng thật lẫn hàng giả). Gần như thế giới này không ai không biết đến Rolex, thương hiệu này rất được giới lắm tiền (và người dùng hàng giả) ưa thích.

10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8 RolexRolex chính là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 2. Cartier (Pháp):
 Nhà sản xuất đồng hồ, thời trang, trang sức xa xỉ Pháp Cartier ra đời năm 1847 đứng thứ 2 (hoặc thứ 3) trong danh sách, rất được ưa chuộng bởi phái đẹp, đàn ông sành điệu. Cartier có thể đứng thứ 2 trong danh sách phần cũng vì thương hiệu này có lĩnh vực hoạt động rộng rãi chứ không chỉ giới hạn ở đồng hồ.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 3. Omega (Thụy Sĩ):
 Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng Omega ra đời năm 1848 nổi tiếng chủ yếu nhờ vào các mẫu đồng hồ du hành vũ trụ, mặt trăng. Tuy Omega không phổ biến bằng Rolex nhưng bù lại, họ không bị xem là hàng “đại trà” như đối thủ một mất một còn này. Mặt khác, các sản phẩm đồng hồ Omega thiên về kỹ thuật cao, cơ khí nên một số thiết kế sẽ có phần khó hiểu và thâm sâu đối với số đông.

10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8 OmegaOmega, đối thủ truyền kiếp của Rolex xếp hạng 3 (hoặc hạng 2)

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 4. Patek Philippe (Thụy Sĩ):
 Sản phẩm của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ Patek Philippe ra đời năm 1839 luôn có mặt trong danh sách báu vật phòng đấu giá, thường xuyên leo lên bảng xếp hạng đồng hồ cơ khí phức tạp nhất thế giới, dành cho người có địa vị nên cũng không có gì lạ khi có quá nhiều người biết đến họ.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 5. Longines (Thụy Sĩ):
 đã tung hoành lâu đời trong mảng đồng hồ cao cấp với cách sản phẩm gắn liền với cuộc sống nên cái tên của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Longines ra đời năm 1832 đã thấm nhuần trong trí nhớ của nhiều thế hệ. Chất lượng truyền đời, thiết kế tinh tế, giá không quá đắt đỏ.

10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8 LonginesLongines có lịch sử rất lâu đời với chất lượng sản phẩm tuyệt hảo, giá tốt

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 6. Breitling (Thụy Sĩ):
 trong nhiều năm trở lại đây, sự bùng nổ của những chiếc đồng hồ quân đội bền bỉ, đồng hồ phi công với thước Loga (Slide Rule), Chronograph… đặc biệt đã khiến cho danh tiếng của hãng đồng hồ Thụy Sĩ Breitling ra đời năm 1884 lan xa.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 7. TAG Heuer (Thụy Sĩ):
 nổi tiếng với những chiếc đồng hồ thể thao công nghệ cao, hợp tác với các giải thể thao, đua xe và nhà sản xuất xe đua. Mới đây, nhờ việc rất “thức thời” chen chân vào thị trường Smartwatch khiến nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng TAG Heuer ra đời năm 1860 khiến cho không chỉ người có tiền, người mê đồng hồ mà người mê xe, đua xe mê công nghệ cũng phải biết đến.

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 8. Piaget (Thụy Sĩ):
 với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ, đồ trang sức xa xỉ lâu đời nhất nhì Thụy Sĩ ra đời năm 1874, sự nổi tiếng của Piaget khá tương tự Cartier nhưng mang đến các sản phẩm đắt đỏ hơn.

10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8 PiagetThương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Piaget nổi tiếng với các thiết kế siêu mỏng và thanh lịch

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 9. Montblanc (Đức):
 hãng dụng cụ văn phòng, thời trang, đồng hồ cao cấp Montblanc thành lập năm 1997 tại Đức. Sự nổi tiếng của thương hiệu Montblanc không chỉ nhờ đồng hồ mà còn đến từ bút, khuy măng sét, kính mắt. Đồng hồ Montblanc sản xuất tại Thụy Sĩ vừa đẹp vừa phức tạp nhưng giá khá mềm.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =
Hạng 10. Breguet (Thụy Sĩ):
 là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ có đẳng cấp cao nhất Thụy Sĩ ra đời năm 1775, sản phẩm của Breguet chỉ dành cho người đam mê đồng hồ, đam mê những cỗ máy cơ. Vì thế, Breguet có lịch sử lâu đời và địa vị cao nhất trong cả 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới nhưng lại được ít người biết đến hơn cả.

10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8 BreguetBreguet là thương hiệu đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới nhưng không nổi tiếng nhất

TOP 3 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

📌  Theo cả bốn biểu đồ thể hiện kết quả khảo sát, chúng ta có thể nhận thấy 3 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới đó là RolexOmegaCartier, trong đó, thứ hạng của Rolex là tuyệt đối trên toàn thế giới chứ không riêng một quốc gia hay lãnh thổ nào.

📌  Bài viết tổng hợp căn cứ theo kinh nghiệm của tác giả, theo khảo sát của EMM 2001 và theo Japan Consumer Survey 2012, 2014, 2016. Danh sách, thứ hạng của thương hiệu có thể thay đổi theo từng vùng, quốc gia, thời gian cụ thể.

 

Nếu có thể, bạn hãy đóng góp danh sách 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của riêng mình bên dưới. Đây sẽ là thông tin quý báu để chúng ta có thể biết được mức độ nổi tiếng của các thương hiệu theo các năm, các nơi khác nhau và chia sẻ vì đam mê.

https://dongho.casiovietnam.net/2018/08/06/soc-voi-phien-ban-dac-biet-dong-ho-protrek-prw-60t-7a/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/08/01/soc-voi-dong-ho-casio-protrek-prw-60-yae-1a-bo-3-cam-bien/

https://dongho.casiovietnam.net/2018/07/30/chia-se-goc-phai-dep-cach-mua-dong-ho-deo-tay-chat-nhat-qua-dat/

Loading Facebook Comments ...