Hiện nay, dòng sản phẩm máy nén khí giá rẻ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện nay. Máy nén hơi được sử dụng trong các ngành công nghiệp tự động hóa với nhiệm vụ là cung cấp khí nén cho các dụng cụ khí nén trong hệ thống. Tuy nhiên có một điều là nhiệt độ của máy nén khí lại bị tăng cao vào mùa hè. Bạn cảm tưởng rằng điều này hoàn toàn là bình thường và vô hại. Tuy nhiên nếu để nó tiếp diễn, sẽ gây nên những hậu quả không mong muốn cho hệ thống khí nén cũng như là chiếc máy nén khí của bạn. Một yếu tố tác động không hề nhỏ đến tuổi thọ của máy nén khí đó chính là nhiệt độ. Mùa hè nhiệt độ của môi trường thường tăng cao, điều này sẽ dẫn theo nhiệt độ của máy nén khí cũng bị tăng theo nốt. Chính bởi vậy mà một số dòng máy có bộ phận cảm ứng nhiệt độ để nhằm mục đích tự ngắt máy nếu nhiệt độ của máy bị lên quá cao. Tuy nhiên đối với các dòng máy không có bộ cảm biến nhiệt độ thì bạn cần phải chủ động để có thể giúp cho chiếc máy nén của bạn hoạt động được trong điều kiện tốt nhất có thể.

 

Kết quả hình ảnh cho máy nén khí

Nguyên nhân gì khiến máy nén khí bị nóng?

 

Những lý do khiến cho máy nén khí của bạn bị tăng nhiệt độ vào mùa hè:

Mùa hè, nhiệt độ của máy nén trong quá trình làm việc bị tăng quá cao. Nếu như phòng đặt máy nén khí của bạn không lắp đặt hệ thống thông gió và làm mát thì khi máy nén khí hoạt động, nó sẽ nạp vào trong máy một lượng khí nén có nhiệt độ quá cao. Khi nhiệt độ tăng thì nhiệt độ của đầu nén cũng bị tăng theo. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của máy. Bởi vậy, để có thể giúp máy hoạt động ổn định, bạn cần phải tiến hành kiểm tra nhiệt độ của máy thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của máy nén và có những biện pháp để kịp thời giải quyết vấn đề nhiệt độ bị tăng quá cao.

 

Kết quả hình ảnh cho nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao khiến cho máy nén khí bị nóng

 

Những biên pháp xử lý khi nhiệt độ của máy bị tăng cao:

Trước tiên trong quá trình bảo dưỡng, bạn cẩn phải làm sạch bộ phận lọc gió, lọc dầu,…của máy; cần phải  tiến hành kiểm tra những phụ kiện của máy, tiến hành thay dầu để giúp cho máy đảm bảo được lượng dầu đầy đủ khi tiến hàng vận hành. Dầu sẽ giúp làm mát bộ phận đầu nén và góp phần làm ổn định nhiệt độ của máy. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo dầu dùng cho máy là dầu chính hãng, điều này nhằm tránh khỏi những sự cố không hay có thể xảy  ra.

Cùng với đó, bạn cần phải tiến hành lắp đặt hệ thống làm mát, hệ thống thông gió để đảm bảo nhiệt độ của phòng máy không quá 40 độ C. Nếu đã có hệ thống này, bạn cần tiến hành vệ sinh chúng để chúng có thể đảm bảo được hiệu quả tốt nhất khi làm việc. Van điều chỉnh nhiệt độ cần phải được kiểm tra thường xuyên bởi nếu bộ phận này mà có vấn đề thì lượng dầu làm mát sẽ không phát huy được tác dụng của nó.

Tham khảo thêm:

Loading Facebook Comments ...