Mọi người đều biết chạy bộ là cách hiệu quả nhất để giảm cân cũng như rèn luyện thể lực. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu với bài tập tưởng chừng như đơn giản này.

Người ta vẫn thường nghĩ bài tập chạy bộ rất đơn giản và không cần thiết phải trang bị thiết bị tập luyện nào cả. Nhưng đó là quan niệm sai lầm. Chạy bộ cần có trang phục thể thao thoải mái để vận động, một đôi giày vừa vặn để giảm sốc, mũ thể thao dành cho những ngày nắng nóng… Nhiều người sau khi chạy bộ bị thốn gót chân do giày chạy không phù hợp. Kéo dài tình trạng này có thể gây ra chấn thương hoặc chán nản trong luyện tập.

Ngày nay, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một phương pháp chạy bộ mới để giảm thiểu độ sốc của bàn chân với mặt đất trong quá trình tập luyện, đó là phương pháp chạy bộ trên không. Với đặc điểm đúng như tên gọi, các nhà nghiên cứu chế tạo ra một thiết bị hỗ trợ người tập những bài tập trên không, không tiếp xúc với mặt đất, nâng đỡ nhẹ nhàng cơ thể và giảm tối đa lực sốc khi tập. Đó là máy chạy bộ trên không.

Không chỉ đi bộ, chạy bộ… người dùng có thể chuyển đổi các tư thế, các bài tập luyện phong phú hơn để phù hợp với nhu cầu, khả năng cũng như ngoại hình, thể lực của mình.

Ngoài ra, phương pháp chạy bộ trên không còn giúp cải thiện sụn của bạn bằng cách tăng lưu lượng oxy và xả ra các độc tố, tăng cường độ dẻo dai cho các dây chằng xung quanh khớp của bạn. Phương pháp này cũng tăng sự chắc khỏe cho xương của bạn, giúp ngăn ngừa loãng xương.

Chạy bộ trên không giúp bạn luyện tập nhịp tim. Khi bạn sải chân là lúc ép máu về tim của bạn, do đó máu sẽ phải bơm ngược trở ra ngay sau đó. Khi bạn chạy nhanh hơn, trái tim của bạn phải làm việc nhiều hơn và nó sẽ khỏe hơn.

Chạy bộ là phương pháp tập luyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp, các bạn hãy chọn lựa cho mình phương pháp phù hợp để đem lại kết quả cao nhất nhé!

Loading Facebook Comments ...