Có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về khí nén trong cuộc sống, máy nén khí ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu bạn mua máy bơm hơi sử dụng trong gia đình thì bạn cần phải tiến hành lựa chọn máy sao cho hợp lý nhất.

Khi sử dụng máy nén khí, bạn cần phải chú ý đến điều gì? Sau đấy chúng tôi xin tổng hợp lại những đặc điểm về máy hơi mini mà bạn cần tham khảo:

Kết quả hình ảnh cho động cơ máy nén khí

Hình ảnh động cơ máy nén khí

Các loại mô tơ của máy nén khí mini:

Máy nén khí có 2 dòng mô tơ chính đó là mô tơ dây đồng và mô tơ dây nhôm:

– Mô tơ dây nhôm không thể sử dụng trong thời gian dài được vì chất lượng mô tơ dây nhôm có tính giãn nở kém hơn so với dây đồng. Nếu sử dụng trong một khoảng thời gian dài thì động cơ sẽ bị nóng lên. Tuy nhiên ưu điểm của dòng mô tơ dây nhôm đó chính là rẻ hơn so với mô tơ dây đồng.

– Các dòng máy mô tơ dây đồng có ưu điểm vượt trội là sử dụng được trong một khoảng thời gian dài mà không sợ bị cháy mô tơ. Chính bởi vậy mà giá thành của động cơ dây đồng cũng sẽ cao hơn.

Chi tiết van an toàn

Khi bạn mua máy nén khí thì cần phải chú ý xem chiếc máy của mình mua có được trang bị bộ phận van an toàn hay là không. Van an toàn đảm nhiệm chức năng là khi áp suất ở trong bình vượt quá áp suất cài đặt thì van an toàn sẽ làm nhiệm vụ ngắt không để máy nén khí hoạt động nữa. Điều này sẽ giúp tránh được nguy cơ nổ bình.

Kết quả hình ảnh cho van an toàn máy nén khí

Van an toàn máy nén khí

Bộ phận van xả nước:

Máy nén khí thực hiện lấy không khí từ ngoài vào để thực hiện quá trình nén khí. Chính bởi vậy mà trogn bình chứa của máy nén khí chứa khá nhiều hơi nước. Nếu có quá nhiều nước ở trong bình sẽ làm giảm thể tích của bình đồng thời làm cho bình bị gỉ sét. Bởi vậy mà bạn cần trang bị van xả nước để có thể tiến hành xả nước ra khỏi máy nén khí.

Nên mua máy nén khí loại nào tốt?

Những hãng máy nén khí Puma, các dòng máy nén Pegasus, máy nén khí Fusheng chính là những thương hiệu đã được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Lý do là bởi vì các thiết bị này đều sở hữu công suất lớn, phần lưu lượng khí nén sản sinh ra đều chính bởi vậy có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc của khá nhiều các gia đình, những cửa hàng sửa chữa cho các loại xe máy, ô tô,… và các dòng máy này đảm bảo được chất lượng sản phẩm chính bởi vậy được người sử dụng đánh giá cao.

Có thể bạn quan tâm:

Loading Facebook Comments ...