Bạn đang muốn kinh doanh nhưng gặp vấn đề về vốn để có thể thực hiện từng bước thực hiện cụ thể. Vay vốn cũng là một hình thức giúp những người trẻ có một số vốn để kinh doanh. Tuy nhiên cần lưu ý một số yếu tố trước khi vay vốn kinh doanh nhé.

Vay vốn để bắt đầu kinh doanh

  1. Xác định thị trường cụ thể

Hiện nay việc vay vốn rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh, nếu chỉ vì không có đủ vốn mà bạn đánh mất cơ hội thì đó quả là một điều đáng tiếc. Vậy nên trước khi vay bạn cần tìm hiểu một số thông tin sau:

  • Có thể vay vốn tại những kênh nào?
  • Một số lưu ý cần chú ý tránh bị lừa ở nhiều kênh vay vốn
  • Lãi suất tại từng địa điểm khác nhau
  • Tìm hiểu về thời gian được hưởng ưu đãi và lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi được tính như thế nào,…
  1. Kế hoạch cụ thể trước khi vay vốn kinh doanh

Trước khi bạn tiến hành vay vốn bạn phải có một kế hoạch kinh doanh cụ thể chi tiết. Bạn cần tính toán kỹ lưỡng xem mức chi phí bỏ ra, hiện có bao nhiêu vốn và những thống kê ước tính về lãi suất vay, thời gian trả chi phí trả lãi hàng tháng, bao lâu trả được hết vốn, ….Bạn cần xây dựng kế hoạch càng chi tiết càng tốt để có thể nắm chắc được tình hình kinh doanh của mình tránh việc kinh doanh chỉ để trả cho lãi suất.

  1. Kênh vay vốn

Hiện nay có rất nhiều kênh vay vốn bạn có thể tham khảo như sau:

Kênh vay vốn kinh doanh từ gia đình

Đây là một kênh vay vốn nên được áp dụng, bởi vay từ người thân chắc chắn sẽ tránh khỏi việc bị lừa, có thể không mất lãi suất hoặc lãi suất thấp, không bị gò bó trong bao lâu phải trả hết số nợ.

Vay vốn ngân hàng

Kênh vay vốn uy tín đảm bảo

Đây là kênh vay vốn rất uy tín nếu bạn không thể vay từ gia đình. Khi thực hiện vay vốn kinh doanh bạn sẽ cần phải hoàn thành một số thủ tục quy định khi vay vốn, trả lãi, và có thời gian chính xác cần phải trả.

Vay vốn kinh doanh ở một số  địa điểm khác

Ngoài hai kênh trên thì những kênh khác khá không uy tín đảm bảo. Bạn tuyệt đối cảnh giác với những lời quảng cáo như: “ vay vốn không cần thế chấp” hay “ Vay với lãi 0 đồng”. Đây thường là những người cho vay với lãi suất cực kỳ cao và không có gì đảm bảo. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng kênh vay vốn này nhé.

Trên đây là một số lưu ý khi vay vốn kinh doanh nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp. Hãy sáng suốt để có thể có được những quyết định đúng đắn giúp phát triển bản thân cũng như phát triển kinh doanh tránh bị lừa nhé.

>>> Xem thêm: app quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website bán hàng chuyên nghiệp – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Loading Facebook Comments ...